Thursday, May 2, 2019

TRONG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN , NGƯỜI DÂN VÀ TÀI SẢN CỦA HỌ ĐƯỢC BẢO VỆ .
1/ Tôi mới order trên mạng hàng mẫu (để dùng thử/free trial) , thuốc ngủ SOMNAPURE (làm từ dược thảo) . Tuy là hàng mẫu nhưng tôi vẫn trả tiền shipping và handling khoảng gần 3 đô .
Tôi phải cung cấp số thẻ tín dụng , ngày hết hạn và 3 số an ninh phía sau thẻ . (Từ ngày dùng thẻ TD mua đồ trên mạng , tôi CHƯA bao giờ bị gạt mất tiền : tôi nghĩ rằng , các nơi bán hàng - đã có đăng ký với các ngân hàng hay nơi cấp thẻ tín dụng ; do vậy họ mới có thể HỢP PHÁP rút tiền của mình) .
2/ Nhiều ng Việt , dù biết xài computer nhưng ko dám mua đồ trên mạng vì lý do :
- Nếu ko vừa ý , khó đổi lại vì ko biết ng bán ở đâu . . . nếu mua ở tiệm thì dễ đổi lại .
- Họ ko muốn cung cấp thông tin về thẻ TD cho ng bán , vì sợ họ sẽ bị rút tiền một cách trái phép .
Theo tôi nghĩ , đó là HẬU QUẢ của những LƯỜNG GẠT có từ sau 1975 như thông báo của CSVN về học tập mang theo 10 ngày ăn (để đi tù 'mút chỉ') , thông báo ko đổi tiền (rồi đổi tiền) , cải tạo tư sản , trả tiền cho CA để mua bãi (nhưng vẫn bị bắt) , các ng vượt biên gạt nhau (nhận tiền để tổ chức VB hay đóng tàu nhưng quịt luôn , ko ai dám thưa gửi vì sợ CA bắt) , v.v... nên nhiều người VN đã không còn tin tưởng nơi người khác . Từ chỗ đó , sợ sệt đủ thứ , như tôi vừa kể ở trên .
3/ Trong khi đó , phần lớn ng Mỹ luôn nghĩ rằng : ngày mai sẽ ko khác ngày hôm nay , vì họ tin vào LUẬT PHÁP và CƠ CHẾ CHÍNH TRỊ của họ . Họ nghĩ rằng họ và tài sản của họ (và con cháu của họ) sẽ được luật pháp bảo vệ MÃI MÃI . (Như bài viết mới đây , ở thung lũng San Gabriel , Nam cali có TÁM thành phố , gần như toàn người Tàu giàu có , với những nhà trên HAI TRIỆU ĐÔ bán chạy như tôm tươi . . . Năm ngoái , người Tàu đầu tư vào mỹ 22 tỉ , bằng cách mua nhà tại mỹ, vì họ nghĩ CP nước họ không bảo vệ tài sản của họ ) .

No comments:

Post a Comment