Thursday, January 4, 2018

Vấn nạn homeless tại Mỹ .
Dân homeless đã gây tốn phí thế nào khi CS cứ phải "bắt cóc bỏ dĩa" (ricochet) họ , đưa họ ra tòa xử và giam giử trong trại giam và sau đó bắt lại vì họ phạm luật ; chưa kể chi phí y tế đắc tiền * như phòng cấp cứu bv , v.v... khi họ bị bịnh nặng hay nan y do sống homeless .
Các khảo sát cho thấy sẽ ít tốn kém nếu cung cấp chỗ ở cho họ hơn là chi phí y tế đắc tiền cũng như tiền trả cho lực lượng thực thi luật pháp .
"Do vậy bạn có thể tốn tới $150.000 nếu bạn để ai đó sống homeless nếu bạn ko cung cấp chỗ ở cho họ . Hoặc bạn có thể đầu tư $25.000 để cho họ có chỗ ở ổn định , an toàn để khỏi trả tiền cho CS hay phòng cấp cứu bv . Bạn ko cần phải là tỉ phú Warren Buffet để biết đâu là đầu tư tốt hơn . 
"Hơn 1.000 cộng đồng tại Mỹ đã tham gia CT này nhằm mục đích chấm dứt nạn homeless lâu năm (chronic homelessness) , cho những ai dễ tổn thương nhứt , nhiều bịnh , dễ chết nếu ngủ đường . Chúng ta có thể chấm dứt  dạn homeless trong 10 năm .
"Chúng tôi đã thấy trong 5 năm đầu tiên giảm khoảng 40/100 tình trạng homeless quanh năm trên toàn liên bang . Một số tp giảm từ 67-70 . 
http://www.bbc.com/news/world-us-canada-36092852
* Tôi chỉ nằm bv có 4 ngày vì nhồi máu cơ tim mà tốn 72.000 đô .

No comments:

Post a Comment