Monday, March 6, 2017

THÀNH CÔNG LỚN NHỨT , ko ai phủ nhận , của ĐCSVN sau 62 năm cai trị là LÀM HẦU HẾT NGƯỜI DÂN (kể cả dân hải ngoại) PHẢI SỢ HỌ để chấp nhận sự cai trị HÀ KHẮC của họ . 
(Viết sau khi đọc bài rất tâm quyết của Khanh Lam Nguyen) .
- Nếu phải QUỴ LỤY CS để gặp mặt ba má bịnh nặng/chết thì cũng phải làm vì không tội NẶNG HƠN bất hiếu !?! .-- Một số VK .
- Chính THÁI ĐỘ của chúng ta đối với mất mát (như ko được vào VN thăm cha mẹ bịnh , thăm gái gú , v.v...), nguy hiểm , tù đày , cái chết , v.v... đã khiến chúng ta sợ , ko dám hành động , tranh đấu cho QUYỀN LÀM NGƯỜI (QLN) của chính chúng ta . Ví dụ nhỏ : gần như VK nào cũng hối lộ HQ khi vào VN vì sợ bị khó dễ , kéo dài thời gian , v.v... (CS biết điều này mới khó dễ ta vì bọn tây có làm điều này ko ?) .
A/ KLN viết ". . . phụ nữ VN 2016 phải làm bạn hay tìm chồng - người phải có những tính như yêu dân chủ , quan tâm đến chính trị , xã hội - như mình . . . " . Thật sự và cực kỳ đau khổ mà nói : những người có những phẩm chất trên chỉ là THIỂU SỐ ở VN .
Minh chứng :
- Tại sao cả Hà Nội mấy triệu dân , chỉ khoảng 100 ng kỷ niệm ngày TQ tấn công VN năm 1979 , đa số là ng già ?. Trong khi đó , thanh niên chen nhau cướp lộc , v.v... còn ĐÔNG HƠN QUÂN NGUYÊN .
- Tại sao trong vụ Sầm Sơn , dù dân thị xả hay tỉnh biết đây là sự LẠM QUYỀN ĐỘC ÁC của CQ Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa ,nhưng PHẦN LỚN dân ở đây coi xem đó là chuyện RIÊNG của các ngư dân bị CƯỚP BIỂN , nghĩa là ko liên quan gì đến họ ? : chỉ có vài trăm ng , (bao gồm trẻ em) , NẠN NHÂN của CƯỚP BIỂN , nằm vật vạ trên lề đường TRƯỚC MẮT HỌ để tranh đấu cho QUYỀN ĐƯỢC SỐNG và MƯU CẦU HẠNH PHÚC của mình .
B/ LÝ DO : Phần lớn dân cả nước , dù muốn tranh đấu cho QLN của CHÍNH họ , họ cũng sợ CA kêu lên đồn làm việc , thậm chí đánh đập , bỏ tù , v.v... Vừa rồi có 2 LS binh vực cho gđ (một thanh niên bị CA đánh chết tại đồn) ; bản thân họ bị CA đánh đập , lúc đầu họ định kiện CA , sau đó lại bãi nại . . . .
Là ng NẮM VỮNG LUẬT PHÁP mà còn sợ CA thì ng dân làm gì hơn .
Rất nhiều ng bên Mỹ , dù là tuổi khoảng 20-60 hay hơn nữa , lơ là đến chính trị VN vì : còn THÂN NHÂN ở VN , sợ CS không cho vào nước , ko liên quan đến cuộc sống của họ , v.v...
C/ TRONG KHI ĐÓ : Dù bịnh tật xuất hiện mỗi ngày , nhưng tôi vẫn mạnh dạn tranh đấu cho QLN tại VN , nhờ : QUYẾT TÂM không về VN từ gần 22 năm , (và sẽ ko về NẾU CS còn) dù thân nhân còn rất nhiều , cha mẹ bịnh nặng , tôi chỉ gửi tiền về . Thà chấp nhận tiếng BẤT HIẾU . . . nhưng sau đó , mọi ng sẽ hiểu tôi .
Nói thêm : tôi ko mơ ước 1 cái ghế , dù bé nhỏ nhứt ở nước VN-hậu CS . Sở dỉ tôi ko post hình lên FB vì ko muốn cho mọi ng thấy bộ-mặt-bịnh-tật của tôi chứ không phải SỢ CS .
Thật đau khổ mà nói , với CÁC THÁI ĐỘ nêu trên , dân chủ tự do CÒN LÂU MỚI PHỤC HỒI tại VN !!! Tôi dùng chữ "phục hồi" vì trước 1975 dân miền Nam đã hưởng dân chủ tự do rồi .
Hình 1 : Các "chuyên gia" biểu tình chống chế độ cũ , giờ đây tiu ngỉu như mèo cụt đuôi .No comments:

Post a Comment