Friday, January 20, 2017

Cô gái 19 tuổi nâng bổng xe ôtô để cứu cha, nhưng đó chưa phải là tất cả…


Để tuyên dương người hùng tuổi teen này, trung tâm cứu hỏa hạt Fairfax đã trao cho cô gái một giải thưởng đặc biệt vào ngày 28 tháng 11 năm 2015.
Heffelmire-1
Hầu như ai cũng có tiềm năng hay sức mạnh tinh thần nhưng ít người biết hay dùng nó : Sau khi nhấc bổng xe tải cở nhỏ để cứu cha khỏi bị đè bẹp , cô Charlotte Heffelmire mảnh khảnh này đã lái chiếc xe chỉ còn ba bánh này chạy xa đám lửa do dầu nhớt chảy ra gây nên .
(Ảnh: Unilad.co.uk)
Khi nhìn thấy cha mình gặp tai nạn, cô gái tuổi teen đã thể hiện khả năng ứng phó phi thường.
Cô gái 19 tuổi Charlotte Heffelmire sống tại bang Virginia, Mỹ, đã trở thành người hùng tuổi teen sau khi cứu sống cha, bà và cháu của mình.
Heffelmire-2
(Ảnh: Wtop.com)
Cha của Charlotte là ông Eric đang sửa chiếc xe tải cỡ nhỏ trong gara của gia đình khi thiết bị nâng xe bị trượt và cả chiếc xe đè lên người ông. Trong khi đó, một ít dầu tràn ra từ vụ việc đã lập tức bắt lửa, làm sự cố trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
May mắn thay, cô bé trung học Charlotte đang có mặt ngay gần đó. Không biết lấy được sức mạnh từ đâu, cô gái chỉ cao 1m67 đã lập tức chạy chân trần tới và dùng sức nâng bổng chiếc xe tải lên để cha mình có thể thoát khỏi trước khi các thùng nhiên liệu xung quanh gây ra một đám cháy lớn.
Charlotte-3
(Ảnh: Notallowedto.com)
“Chúng tôi để các thùng nhiên liệu ở đó, và chúng đang bắt lửa”, ông Eric Heffelmire kể lại, “Tôi chợt thấy sức nặng đè lên mình giảm bớt và nói, ‘sắp được rồi’, thế rồi tôi nghe thấy một tiếng gồng thật mạnh, và đột ngột nhẹ bẫng.”
Nhưng đó chưa phải là tất cả! Nhận ra rằng việc để chiếc xe tải ở lại có thể gây ra một vụ nổ, Charlotte đã nhanh chóng lái chiếc xe đang sửa – chỉ có 3 bánh – tránh xa khỏi gara. Sau đó, cô bé quay lại dùng vòi tưới cây để dập lửa. Charlotte đã giúp những người lính cứu hỏa có đủ thời gian để có mặt tại đám cháy.
Charlotte-1
(Ảnh: Wusa9.com)
Phản ứng tuyệt vời của Charlotte cũng cứu sống bà và đứa cháu 3 tháng tuổi của cô gái, vốn đang ở trong ngôi nhà khi sự việc xảy đến. Và để tuyên dương người hùng tuổi teen này, trung tâm cứu hỏa hạt Fairfax đã trao cho cô gái một giải thưởng đặc biệt vào ngày 28 tháng 11 năm 2015.
Charlotte đang bị thương nhẹ ở lưng và chân, và có lẽ sẽ không thể tiếp tục quay lại học viện không quân Mỹ. Nhưng nữ anh hùng tâm sự: “Nếu không thể tham gia quân ngũ, thì tôi vẫn có thể làm tình báo hoặc công việc liên quan đến chính phủ. Hiện tôi chỉ muốn phục hồi, và chắc chắn rằng gia đình của mình an ổn.”
Quang Minh
Theo Mirror.co.uk, daikynguyenvn.com

No comments:

Post a Comment