Tuesday, August 30, 2016

LÀM SAO RA ĐI DỄ DÀNG KHI CHƯA TRẢ HẾT NỢ TRẦN !
- Co vay thì có trả .
- Con tằm đến chết vẫn còn ươm tơ .
1/ Một người đã lâu ko gặp từ VN gặp tôi và KHOE , cách đây 6-7 năm , bị nhiều bịnh nan y như thoát đĩa đệm , trĩ , ung thư , v.v... BS bảo 'về nhà chờ chết ' . Quá thất vọng , y xin vào chùa làm công quả bằng cách lau chùi cầu tiêu . Sau một tháng , y hoàn toàn hết bịnh và nay rất khỏe mạnh .
Tôi nói , làm sao y ra đi được khi chưa trả hết NỢ TRẦN . Hiện ở VN , có những ông bà già trên dưới 90 , ko có con cái , nằm la lết đầu đường xó chợ , sống bằng sự thương hại của người đi đường . TẠI SAO HỌ KHÔNG CHẾT GIÀ HAY CHẾT BỊNH ?
VÌ HỌ CHƯA TRẢ HẾT NỢ ĐỜI . 

2/ Như tôi đây , đã 69 , đũ thứ bịnh tật , nặng 92 pounds , do ăn uống khó khăn , thường xuyên bị tiêu chảy , v.v... thức ăn chủ yếu là XÔI VÒ hay các món khác , (sau khi dùng kéo cắt nát) , mà tôi thường quay và đăng trên FB này ; vì quá CHÁN ĐỜI , 6-7 tháng tôi ko đi khám bịnh , không đi siêu âm mỗi 6 tháng trong nhiều năm . . . đến độ tôi nói với bạn bè "Ai cũng như tôi thì BS ko có CÁM mà ăn" .
Tôi đã CHÁN ĐỜI như vậy từ nhiều năm nay NHƯNG VẪN KHÔNG CHẾT , không có bất cứ bịnh nào nguy hiểm như ung thư hay tim mạch hay đái đường , v.v...
Tôi phải sống để TRẢ CÁC NỢ sau : do đam mê "phổ biến kiến thức cho người khác" nên (tôi phải sống để) giúp đở họ dùng máy tính , iPhone , iPad , ĐTTM chạy HĐH Android hay Windows 8.1 hay 10 . Chưa kể tôi đang giúp những kẻ SA CƠ THẤT THẾ dù tôi chỉ có lợi tức rất thấp .
Trong khi đó , ba "ông vua" của Yên Bái , đang rất YÊU ĐỜI , SỐNG TRONG NHUNG LỤA , đã ra đi đột ngột ở tuổi rất trẻ , khỏe mạnh , người cao nhứt chưa tới 60 .
Ảnh : Chụp trong tiệc tiển 1 láng giềng đi sang bang khác . Để giử sự riêng tư của 2 người ngồi ăn với tôi , tôi chỉ giử lại "chân dung" tiều tụy của tôi , và cắt xén phần còn lại .
(Tôi viết những giòng này dù, mất ngủ do cổ tay bị bong gân , nhưng vẫn cố gắng cài đặt (set-up) hai phone chạy HĐH Windows Phone (hơi vất vả vì tôi quen xài HĐH iOS hay Android) để bàn giao cho láng giềng . Tôi tạo TK Gmail , Microsoft , đưa các website như RFA , VOA , RFI , Facebook , v.v... lên màn hình chính để họ dễ dàng nghe đài , v.v...)
No comments:

Post a Comment