Saturday, July 2, 2016

VN đã trở nên KHU TỰ TRỊ NHƯ TÂY TẠNG TỪ LÂU RỒI !!!
- Bao năm đánh Mỹ đuổi Tây ,
Để rồi làm tớ chính ngay thằng Tàu . 

"Cộng đồng TQ lớn nhứt tại Ý đụng độ với CS tại TP dệt may gần Florence .  
Tin của Reuter ngày 2/7/16 
Florence , Ý - Đụng độ dữ dội xảy ra tuần này giửa CS Ý và cộng đồng TQ tại Prato , 1 tp gần Florence - 1 trong những nơi tập trung nhiều nhứt các nhà máy TQ tại Âu Châu


CS DÃ CHIẾN Ý ĐẨY LUI MỘT NG BIỂU TÌNH TQ TRONG NHỮNG ĐỤNG ĐỘ VỚI CÁC THÀNH VIÊN CỦA CỘNG ĐỒNG TQ TẠI SESTO FIORENTINO , NGOẠI Ô CỦA TP FLORENCE Ý , VÀO THỨ NĂM . 
Căng thẳng đã gia tăng tại tp này , thủ đô của dệt may (textile) của Ý , nơi mà ng nhập cư TQ đổ vào từ giửa TN 1990 . Khoảng 50.000 ng TQ làm việc trong khu vực này , may quần áo và túi xách (handbag) , với nhản hiệu có giá "Made in Italy" .
Phần lớn các doanh nghiệp dệt may trong khu vực dựa vào những di dân NHẬP LẬU (từ TQ) , coi thường LUẬT LỆ VỀ AN TOÀN và TRỐN THUẾ . Khu này cũng là trọng tâm của 1 điều tra về cáo buộc CHUYỂN NGÂN LẬU (illicit transfer) khoảng 4.5 tỉ euro (5.01 tỉ đô) từ Ý tới TQ giửa năm 2006-2010 . 
Lộn xộn đã bắt đầu tại Prato vào thứ tư khi các viên chức y tế Ý , từng đẩy mạnh kiểm tra sau khi 7 ng chết vì hỏa hoạn tại một xưởng may áo quần (garment workshop) năm 2013 , đến kiểm tra 1 nhà máy . 
Ng chủ đã phản ứng giận dữ sau khi một viên thanh tra ghi chép những vi phạm nhỏ về luật y tế và an toàn , khi xô đẩy (shove) viên thanh tra này và ng CS đi theo ông , theo nguồn tin CS . 
Các công nhân TQ đã bao vây hai ng trong nhà máy , và hàng trăm ng tụ tập bên ngoài . Họ ném đá và chai lọ vào các CS mang dùi cui và khiên (truncheon and shield) - được gửi tới để giải tán đám đông . Hai công dân TQ và 1 CS bị thương . 
Chủ tịch thành phố Enrico Rossi đã hứa xử lý tội phạm trong khu vực , nơi 1/2 hoạt động kinh tế là phạm pháp , thất thu 1 tỉ euro thuế hàng năm , và tiền này đc rửa bằng chuyển ngân ra nước ngoài
Ngày thứ sáu ông nói , sẽ thảo luận vụ này với BT ngoại giao Ý .
"Tình hình này ko thể chấp nhận, "ông Rossi nói . "Tôi yêu cầu cộng đồng TQ phải tôn trọng luật pháp và hội nhập . Chúng tôi ko có "khu tự do" (free zone) . Chúng tôi sẽ tiếp tục thanh tra để lành mạnh hóa hệ thống sản xuất khổng lồ này." 
Các viên chức lãnh sự TQ tại Florence đã tới nơi có đụng độ và phát ngôn viên BNG Trung Quốc Hồng Lỗi nói trong 1 họp báo rằng tình hình đã trở lại bình thường .
TQ đã yêu cầu Ý "thực thi luật pháp một cách văn minh , tiến hành điều tra công bằng và bảo vệ an ninh và các quyền và lợi ích hợp pháp của dân TQ tại Ý."
Ông Lỗi cũng khuyên dân TQ tại Ý "bảo vệ quyền và lợi ích bằng cách tôn trọng luật pháp và hợp lý."
Sau cuộc đụng độ ngày thứ tư , chủ xưởng may và một công nhân bị bắt vì nghi ngờ gây thương tích và chống cự nhân viên công lực . 
Các công nhân TQ đã biểu tình bên ngoài tòa , nơi đã ra lịnh bắt nói trên , nói rằng nhân viên công lực đã xử dụng sức mạnh QUÁ ĐÁNG khi thanh tra nhà máy . 
"Chúng tôi muốn công lý,"1 ng biểu tình có tên là Luca và cha mẹ từ TQ , đã nói .
Các công tố viên tại Prato cũng đang điều tra 1 băng đảng TQ vì tình nghi họ đã gây bạo động với động cơ kỳ thị chũng tộc chống những ng ko phải là Ý , phần lớn đến từ Tây Bắc Phi châu .
CS nói , đã tịch thu gậy/dùi cui (club) và thanh (bar) sắt từ nhóm này , có tên tự gọi là TP của Nai Trắng và các thành viên của nhóm bị CS cáo buộc (allegedly) đã tổ chức các cuộc tuần tra khiêu khích để tìm những ng Bắc Phi bị nhóm kết tội trộm cắp .
(Nhóm này đã coi thường luật pháp Ý khi tự mình "thực thi luật pháp" .-- Tài) .
Một nguồn tin từ CS nói băng đảng này ko liên quan đến đụng độ ngày thứ tư tại nhà máy . Bảy ng TQ đã được CS điều tra kể từ năm 2015 nhưng ko ai bị bắt ./." 

Dịch từ : http://www.japantimes.co.jp/news/2016/07/02/world/italys-biggest-chinese-community-clashes-police-textile-town-near-florence/#.V3gCy7grKhd

No comments:

Post a Comment