Wednesday, January 13, 2016

Ở ĐỜI KHÔNG CÓ GÌ XẢY RA MÀ KHÔNG CÓ NGUYÊN NHÂN hay CÓ VAY THÌ PHẢI CÓ TRẢ ! (đã đăng đúng 1 năm) .
Các bạn nào ko ở tuổi 18-20 trong các thập niên 1960 , 1970 thì ko thể nào cảm nhận nổi đau khổ của thanh niên 2 miền Nam Bắc khi phải rời xa gđ thân yêu để nhập ngũ : gđ nào ở miền Bắc có con trốn tránh NVQS sẽ bị chửi bới hay kiểm điểm trước tổ dân phố , bị cắt sổ gạo , v.v... ; trong Nam thì gđ ko bị đối xử như vậy nhưng ng trốn lính cũng rất khổ , phải làm giấy tờ giả để khai gian tuổi , hối lộ CS , hay làm lính ma , lính kiểng , v.v... Tôi đây , dù là một SQ nhưng lần nào về phép quá lâu , ba tôi cứ thúc dục tôi trở lại đơn vị vì sợ tôi ĐÀO NGŨ ! Khi nhập ngũ , do sức khỏe yếu , khi ở quân trường , tôi vác cây súng trường Garant M-1 không nổi , nhưng do nhu cầu chiến tranh , đặc biệt sau tổng tấn công năm Mậu Thân 1968 , nên thành phần như tôi ko còn được hoản dịch vì lý do học vấn . Trước năm 68 , không có TỔNG ĐỘNG VIÊN : chỉ có ng tới tuổi thì đi quân dịch khoảng 2-3 năm thì về . Quân đội phần lớn là tình nguyện . Sau 1968 , CP ko cho ai giải ngũ và ng đã giải ngũ trước đó cũng phải tái ngũ ! VÌ AI MÀ VNCH PHẢI LÀM NHƯ VẬY ?
Cuộc chiến của quân dân miền Nam là TỰ VỆ (miền Nam có đưa quân ra miền Bắc một nhúm biệt kích , chưa tới 100 nhưng bị bắt gần hết) trong khi cuộc chiến của miền Bắc là XÂM LĂNG , hòng nhuộm đỏ Đông Dương theo lịnh của LX và TQ , (mà hậu quả kéo dài tới giờ qua việc lệ thuộc quá nhiều vào TQ) , để làm bàn đạp chiếm Thái Lan , Malaysia , v.v...
Để làm việc này , bộ máy tuyên truyền CS nói "dân miền Nam bị Mỹ- Ngụy kềm kẹp , SQ ngụy thì tên nào cũng 2-3 vợ (trong khi tôi chưa vợ) , giết ng ko gớm tay , ăn gan mổ bụng các tù binh CS , hàng TRIỆU phụ nữ làm điếm , v.v..." . Hồi chúng tôi mới ra Bắc năm 1977 , đi xe lửa bị dân 2 bên đường ném đá . Lao động lúc chiều tà , gặp trẻ con , chúng nói "Mấy thằng tù , giờ này sao chưa về trại" . . . Sau này , khi tiếp xúc nhiều với chúng tôi , dân mới hiểu chúng tôi . Có nhồi sọ như vậy , họ mới đẩy hàng triệu TN vào miền Nam trong khi CCCC thì du học ở Đông Âu , LX hay TQ (xin đọc bài của Hiệu Minh làm cho World Bank tại Mỹ , du học ở Ba Lan trong thập niên 1960-1970 , cùng thời với Nguyển Thế Thảo , CT Hà Nội) . Phần lớn các tay chóp bu bây giờ đều du học vào thời đó . Chỉ có Phùng Quang Thanh hay Đinh thế Huynh thì chiến đấu năm 1968 và 1972 ở Quảng Trị miền Nam .
1/ Tại sao CA đối xử với dân như KẺ THÙ , SẲN SÀNG ĐÁNH GIẾT DÂN MÀ KHÔNG CHÚT XÚC ĐỘNG , công chức các cấp thi nhau tham nhũng trắng trợn , coi thường mọi chuẩn mực đạo đức . . . ? Nhà nước VN hiện nay là THÙNG RÁC chứa những xấu xa của nhân loại , càng lớn chức , càng làm bậy ! Cứ vào CDQL thì biết . Trong nội bộ , do tranh ăn , chúng còn tệ hơn THÚ DỮ , khi đấu đá , thanh toán lẫn nhau mà nạn nhân mới nhứt là Nguyễn bá Thanh .
2/ Tại sao chúng làm như vậy ? VÌ CHÚNG ĐANG TRẢ THÙ .
Trong nhiều thế kỷ trước đây , chúng là quan và dân Chiêm Thành đã bị TỔ TIÊN chúng ta tiêu diệt hay bức hại nên kiếp này chúng ĐẦU THAI LÀM NGƯỜI VIỆT để BỨC HẠI hay LÀM KHỔ dân Việt từ năm 1945 tới giờ . Bạn hảy chỉ cho tôi một CP nào đối xử với dân như ĐCSVN .
Ở ĐỜI CÓ VAY , CÓ TRẢ . Chỉ khi nào chúng TRẢ HẾT THÙ hay ĐÒI HẾT NỢ thì chúng sẽ RA ĐI . Hy vọng năm nay hay năm tới .
Các bạn đừng nghĩ rằng trên đây là ý nghĩ riêng của tôi : rất nhiều ng Việt và Mỹ đã nói và viết trên báo .
Trước 75 ở miền Nam có câu : mấy đời bánh đúc có xương , MẤY ĐỜI CS NÓ THƯƠNG DÂN MÌNH .
Chính ĐCSVN , chứ ko phải bọn "phản động" hải ngoại hay bọn "rân chủ" trong nước đã biến câu này thành hiện thực !
Chính chúng đã khiến đất nước tụt hậu , thế giới khinh rẻ người VN . Một dân tộc từng có khẩu hiệu VN là LƯƠNG TRI của NHÂN LOẠI mà nay lại như vậy !
Nói thêm : Nữ văn công kiêm nghệ sỉ ưu tú KIM CHI của miền Bắc , trong một bài cách đây 1 năm đã viết , "có những nữ đồng đội bị lính ngụy cắt vú ! " . (Nghệ sĩ Kim Chi: Ký ức sâu đậm nhất trong cuộc đời của chị thì đó là chị đã từng diễn trong lúc pháo bầy bắn tới, khán giả chết nhưng mà mình không chết. Chị di chuyển với đồng đội thì đồng đội bị bắt, bị giết, bị mổ vú bị xào ăn thịt nhưng chị vẫn còn sống - RFA VIET) .
Bà có mẹ ruột đang định cư ở Mỹ .
Cụ Nguyễn trọng Vĩnh , cựu ĐS VN tại TQ thì nói , Ngô đình Diệm đã lê máy chém khắp miền nam !?!
Có tuyên truyền như vậy mới đẩy đc hàng triệu TN lao vào chổ chết để thực hiện tham vọng của họ , theo lệnh của LX TQ , để rồi SINH BẮC TỬ NAM !
January 14, 2015 .

No comments:

Post a Comment