Thursday, January 14, 2016

KIẾN THỨC LÀ SỨC MẠNH , đã đăng đúng 1 năm .
Thời gian vừa qua , sau khi nằm ở ICU của bv Stanford , cách đây khoảng 1 tuần , cha của single mom đã chuyển qua một bv nhỏ ở San Leandro , bắc Cali để phục hồi (rehab) vì không còn acute (nguy hiểm) . Ng em rể của cô này , dù là KS điện tử nhưng kiến thức về nước Mỹ và y khoa lại thua tôi nên phán rằng : "ở SJ ko có bv nào về Rehab and Sub-acute !?! nên đã chấp nhận bv này dù nó xa SJ hơn cả bv Stanford" .
Hôm nay , khi single mom mua ít kẹo bánh để biếu y tá tại bv Stanford thì họ cho biết : tuần trước họ gửi giấy hỏi ý gđ muốn chuyển về 1 bv nào về Rehab and Sub-acute nhưng gđ ko trả lời nên họ đã chọn bv ở San Leandro . Họ nói thêm , trong giấy đó có ghi ba bv như vậy ở SJ trong đó có O'Connor ; nhưng khi đưa giấy đó cho ng em rể , anh này ko chịu đọc kỷ hay ko đọc nên ko cho YT biết ý kiến của gđ .
Trước đó mấy ngày , nghe single mom than phiền vì bv xa nhà , v.v.. tôi nói : các bv ở TP lớn đều là TOÀN KHOA : từ đụng xe , đâm nhau , bắn nhau , phỏng , ung thư , đến đở đẻ , v.v... Vì nguyên tắc khi cấp cứu thì ambulance chạy đến bv gần nhứt . Stanford là ĐH , trong đó có nghành y có BV riêng ; thành ra họ thích nhận các ca khó để có cơ hội cho BS và SV học hỏi và thực tập . . . Nhiều ng ko hiểu cứ nghĩ rằng Stanford giỏi hơn bv khác : đúng , họ có các BS giỏi , nhưng các ông này chỉ dạy học hay tư vấn (consultant) cho các BS điều trị khác . Các BS điều trị gặp khó khăn thì hỏi mấy ổng . Còn thường thì họ ko trực tiếp điều trị BN .
(Ngày xưa , bv Grall , thuộc QY Pháp , ở SG cũng như vậy : mỗi khoa có BS điều trị , BS cố vấn ; và GĐ là đại tá) .
Tôi dặn cô , nói với thằng em rể , xin cho cha về O'Connor ở SJ và làm giấy chịu trách nhiệm về quyết định của mình nếu bv ở San Leandro yêu cầu . Ở Mỹ , BV tôn trọng ý kiến của gđ ngay cả ngược lại ý kiến của BS (sic) .
Tôi gửi website của bv Công Giáo vô vị lợi này . Cột bên trái là các nghành của bv này .
Tóm lại dù là KS điện tử , nói tiếng Anh như gió nhưng kiến thức tổng quát và y khoa lại thua tôi , dù tôi chỉ học đệ Nhị (lớp 11) trường tư của chế độ VNCH ! ./.
Subacute Care Program | O'Connor Hospital
Quality health services and community support have been the tradition at O\'Connor Hospital since we opened our doors in 1889. Whether for the birth of a baby or a life-saving surgery, our reputation for medical excellence, superior skills and advanced technology precedes us. We are located at 2105…
OCONNOR.DOCHS.ORG

No comments:

Post a Comment