Monday, September 8, 2014

Hiện tượng ĐÈN CÙ : nhận định (tiếp theo bài Không Nên Quá Lạc Quan) .

- Cảm tưởng sau khi đọc Đèn Cù : Mua vui cũng đc một vài trống canh .
- Do đang yếu thế , CS cho chúng ta chửi hay nói xấu họ nhưng ko chấp nhận mọi gây rối hay lật đổ họ - dù chỉ là 5-3 ng : cứ biểu tình là biết liền .
- Người CS là bậc thày về Kiểm soát đám đông và Khống chế thiệt hại : chúng ta đã thấy rỏ qua việc họ cướp CQ năm 1945 cũng như (điều này) giúp họ tồn tại và phát triển tới hôm nay .
- Ở Tây phương , dù cho có biểu tình bạo động , có chết ng nhưng đó là do (ng biểu tình) chống đối 1 chánh sách nào đó của CP chứ họ ko nhằm lật đổ chế độ .

1/ Tôi còn nhớ , khi xảy ra vụ Dàn Khoan , rất nhiều ng , trong đó có 1 số trí thức nổi tiếng tại Sài Gòn, đã cổ vỏ và đề nghị chúng ta nên ký vào Thư Thỉnh Nguyện gửi Tòa Bạch Ốc để áp lực với TQ . Tôi là 1 trong những số ÍT NGƯỜI đã cho việc này là VIỄN VONG và VÔ ÍCH . Tôi suy luận : Mỹ đang buôn bán làm ăn với TQ , doanh số vài trăm tỉ ; nên ko dại gì chọc giận TQ . . . Giửa VN và TQ , Mỹ sẽ chọn TQ . . . Các nước như Anh , Pháp , Đức , v.v... cũng đều buôn bán lớn với TQ . . .
Tôi đã bị 1 số Facebooker phê phán thậm tệ , thậm chí chửi tôi . . .
Đúng như dự đoán , TTN đã đi vào quên lảng dù lúc đó đã có trên 100 ngàn chữ ký .
2/ Nay tới phiên ĐÈN CÙ ra đời , rất đông ng đã chào mừng . Bạn nên nhớ : người CS là bậc thầy về vận dụng lý thuyết KIỂM SOÁT ĐÁM ĐÔNG (crowd control) và KHỐNG CHẾ THIỆT HẠI (damage control) . Họ đã thành công và cướp chính quyền vào năm 1945 cũng như tồn tại và phát triển tới hôm nay nhờ các kỷ năng này .
Trong nghành chữa lửa có kỷ thuật gây cháy rừng có kiểm soát (controlled burn) - để ngăn chặn cháy lớn trong tương lai - đã áp dụng các lý thuyết này . Quyển sách này cũng có công dụng như vậy .
3/ Hơn nữa , chế độ CS là toàn trị về mọi mặt , đặc biệt về thông tin : chỉ cần 1 mẫu tin nhỏ nhưng "nhạy cảm" là phải gở xuống ngay lập tức ; thế tại sao quyển sách này (dù có những chuyện thuộc thâm cung bí sử , ít ai biết) lại đc phép lưu hành công khai mà ko bị ngăn chặn và ng viết vẫn vô sự . Hỏi tức trả lời . Trong khi đó , vì các bài viết của CCB , (trong đó có tướng lảnh) , chống đối TQ mà blogger PHẠM VIẾT ĐÀO đi tù . Vì nếu để blog tiếp tục , tinh thần chống TQ ngày càng lên cao , CP khó kiểm soát được .
Đối với tôi , quyển sách này KHÔNG nặng ký bằng các bài viết trên blog PVD vì (blog này) tác hại đến ĐẠI CỤC và cũng ko nặng ký như HK của TRẦN QUANG CƠ (vì có nhiều thông tin liên quan đến chánh sách ngoại giao hiện nay giửa VN-TQ) .
4/ Triển vọng cho dân chủ tại VN rất khó hơn Myanmar rất nhiều . Vì tuy độc tài và rất sắt máu , các nhà cầm quyền của xứ này , không phải là CON RỐI hay TAY SAI của TQ ; nên họ dễ dàng thoát khỏi VÒNG KIM CÔ của TQ . Đã vậy xứ này còn bị Tây phương cấm vận .
Trong khi đó , xuất phát từ sự TỰ NGUYỆN lệ thuộc của VN vào TQ về chính trị , kinh tế , văn hóa , xã hội , v.v... TQ đã DỒN SỨC ĐẶT CƯỢC vào VN và quá trình này khó ĐẢO NGƯỢC . . . . Hơn nữa , 1 nước VN theo chế độ dân chủ sẽ khiến cho TQ khó tiếp tục độc tài với dân mình .

No comments:

Post a Comment