Sunday, August 10, 2014

MUỐN BIẾT KIẾP TRƯỚC TẠO NHÂN NÀO HẢY XEM KIẾP NÀY HƯỞNG QUẢ GÌ,
MUỐN XEM KIẾP SAU HƯỞNG QUẢ GÌ , HẢY XEM KIẾP NÀY TẠO NHÂN GÌ . 

Bạn thấy có những gđ mà anh chị em thương yêu và đùm bọc lẫn nhau và cũng có gđ mà mà anh em gây gổ thậm chí thù nghịch lẫn nhau .
Năm 1986 , nhân 1 lần đi chùa , tôi đã đọc 1 đoạn kinh sau : "Trong số các anh chị em hay bà con thân thuộc của ta , có ng trong kiếp trước là kẻ thù của ta" . Tôi đọc nhưng ko tin lắm , nhưng sau đó , qua những chuyện đã xảy ra trong gđ và hàng xóm láng giềng , tôi thấy điều trên đúng .
Đạo Phật nói rỏ :
Trường hợp 1 : nếu kiếp trước bạn gây đau khổ cho ai đó thì kiếp này kẻ đó (có thể đầu thai làm ng thân) để gặp bạn mà trả thù (gây đau khổ cho bạn) .
Trường hợp 2 : nếu kiếp trước bạn giúp đở cho ai đó thì nay hắn ta sẽ tìm bạn để trả ơn .
Tôi đã bị trường hợp 1 rất nhiều : có nhiều người dưng , tuy tôi ko gây thù chuốc oán nhưng họ vẫn nói xấu tôi hay gây sự với tôi . Trong bà con thân thuộc , có ng làm khổ tôi . Chắc bạn cũng có thể đã trải qua kinh nghiệm này .
Thông thường ng dễ dàng làm khổ ta phần lớn là anh chị em , con cháu hay bà con thân thuộc . Bạn ko thể nào cho ng lạ mượn 1 số tiền lớn , nhưng đối với anh chị em thì bạn dễ dàng làm điều này .
Trường hợp 2 : tôi gặp rất ít . Cả cuộc đời ko quá 10 ng . Cuối thập niên 1980 , 1 ng Pháp từ Lyon đến thăm ba tôi , mang quà của 1 ng bạn cũ của ba tôi . Thấy tôi nói đc tiếng Pháp , ông muốn tôi làm thông dịch . Thế là tôi làm việc với ông (cho tới khi đi Mỹ) qua các chuyến đi đến các TP từ Sài gòn ra tới Hà Nội Hải Phòng . Năm 93 , khi biết tôi có ý đi Mỹ , ông nói ,  cuộc sống bên Mỹ nhiều khó khăn , tôi nên ở lại để giúp ông . Tôi nói , tôi muốn đi Mỹ vì đây là cơ hội duy nhứt . Ông rất buồn .
Qua Mỹ tôi mới phát hiện mình bị TRẦM CẢM NẶNG (severe depression) từ lâu ở VN (có thể từ nhỏ) - mà tôi ko biết . Tôi đc điều trị ngay lập tức . Bịnh này làm ng bịnh CHÁN ĐƠI , nếu ko ko chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến tự tử . Cũng vì bịnh này mà tôi ko nghĩ tới đàn bà dù do nghề nghiệp làm việc kế với các ca sỉ xinh như mộng của phòng Chính Huấn hay phòng Tâm Lý Chiến . . .
Cũng do trầm cảm , chán đời , tôi ko gọi phone hay viết thư thăm hỏi ông . Vậy mà ông thường xuyên thăm hỏi tôi dù tôi đã quên tiếng Pháp sau khoảng 6 tháng ở Mỹ ; do vậy nói chuyện  = tiếng Anh . Vì vợ ông ng Việt , có cha mẹ ở Cali nên mỗi lần vợ sang Mỹ , ông đều nhờ vợ mang tiền tặng cho tôi .
Năm 2010 , ông và vợ định về VN : ông có ý cho tôi vé máy bay về VN để cùng du lịch với vc ông . Tôi từ chối và nói , nên dùng tiền đó giúp em tôi mua laptop để anh em tôi liên lạc dễ dàng và thuận tiện ; ông đồng ý và khi đến vn mời em tôi đến KS nhân số tiền 1.200 đô Mỹ .
Tôi nói với ng thân và bạn , kiếp trước hắn chịu ơn tôi nên kiếp này hắn trả ơn . Vì kiếp này tôi chỉ là ng làm việc , nhận lương từ y ; tôi đâu có giúp y điều gì .(còn tiếp) .
SJ ngày Aug 10 2014 lúc 0228 pm .

No comments:

Post a Comment