Friday, November 8, 2013

KARMA (NGHIỆP  QUẢ) CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM 


Thưa các bạn : karma , tuy gốc từ tiếng Phạn (sancrit) , nhưng giờ đã quốc tế hóa , bất cứ ở đâu ng ta cũng dùng từ này . 


Là một người tin tưởng vào luật Luân Hồi Nhân Quả , tôi có nhận định như sau . Ngày xưa ông cha chúng ta đã tiêu diệt cả dân tộc Chiêm Thành củng như đã đối xử hà khắc với tổ tiên của dân Cam Pu Chia ngày nay (1) ; nên giờ này chúng ta là con cháu phải trả quả .

Như chiến tranh liên miên mấy chục năm làm hàng triệu con người của hai bên đã bỏ mạng . Khi hòa bình lập lại (năm 1975) thì mấy trăm ngàn người đi tù , kế đó là chiến dịch đánh tư sản , sau đó là làn sóng vượt biên khiến không biết bao người phải chết trong các trại tù từ Nam chí Bắc , lớp làm mồi cho cá , lớp bị Công An bắn chết , lớp bị hải tặc giết , hảm hiếp hay bắt làm nô lệ tình dục , v.v...Đau thương cao ngất trời !

Từ ngày đất nước đổi mới kinh tế thì khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng , bất mãn tràn lan vì đảng viên tham nhũng , hà hiếp , chiếm đoạt của cải cũa dân mà đặc biệt là dùng quyền lực mua đất của dân với giá rẻ mạt để bán lại với giá cao .Công An thì đối xử với dân như kẻ thù đến độ đánh chết người vì những vi phạm nhỏ như không đội mủ bảo hiểm ,v.v... Tham nhũng tràn lan trong MỌI ngành nghề (đặc biệt là giáo dục và y tế) khiến người dân nghèo phải rên siết khi cho con đi học hay phải nhập viện , v.v... Nỗi đau khổ mà người dân nghèo phải chịu đựng không sao kể hết trong phạm vi của bài viết này . Ban lãnh đạo của đảng CSVN thì tha hồ vơ vét , chia chát của cải tài nguyên cũa đất nước cho gia đình , cho đàn em để tạo VÂY CÁNH và họ hoàn toàn VÔ CẢM trước nỗi đau của người dân ; và nghĩ rằng họ vẫn còn rất mạnh vì có tới MẤY TRIỆU tay súng đang hết lòng trung thành với họ vì bọn này đang hưởng rất nhiều bổng lộc và nhiều đặc quyền .

Theo tôi , dân VN còn tiếp tục chịu sự cai trị độc tài này . Vì những người CSVN ĐÃ ĐƯỢC THƯỢNG ĐẾ PHÁI XUỐNG ĐỂ TRỪNG PHẠT dân VN vì những tội lỗi mà cha ông ta đã tạo ra với dân Chiêm Thành cũng như tổ tiên của dân Khmer . Tới ngày dân VN hết NGHIỆP QUẢ thì bọn CSVN sẽ nhanh chóng ra đi vì nhiệm vụ của chúng đã hết . Vì tôi luôn quan niệm , bọn CSVN đã được Thượng Đế phái xuống thì CHỉ CÓ THƯỢNG ĐẾ THÂU HỒI CHÚNG MÀ THÔI .

Trước 1975 , phần lớn dân miền Nam không ai nghĩ rằng có ngày 30 tháng 4 nên hàng mấy trăm ngàn dân quân cán chính các cấp đã vào tù . Người CSVN hiện nay củng sẽ có một ngày tương tự như vậy nhưng có thể xảy ra dưới một hình thức khác . Là người Phật tử , tôi mong sự sụp đổ của chế độ CS sẽ không tàn khốc , sắt máu , đầy nước mắt như ngày 30 tháng 4 của chúng ta .

Chúng ta , người dân hải ngoại , đang sống trong tự do dân chủ , hảy cầu mong cho nhửng người dân VN đang đau khổ sớm chấm dứt được cái nghiệp quả đầy oan khiên này để sống trong tự do và ấm no như các nước láng giềng , chí ít củng phải bằng như dân Thái Lan . Vì tới nay dân VN đả chịu tai ách CS đã 56 năm rồi !!!

Chú thích :

(1) Trong nguyệt san National Geographic cũa Mỹ số tháng 3 năm 1971 nơi trang 316 , ký giả Peter T. White đã viết :

. . . vào thế kỷ 17 , người VN đã tiếp tục cuộc Nam tiến vào châu thổ sông Cửu Long , bấy giờ thuộc về người Khmer , và đã áp đảo họ .

Khi dân Khmer ngoan ngỏan , người VN đã rút đi chỉ để lại một lực lượng nhỏ hiện diện . Nhưng khi dân Khmer nổi loạn , người VN đã tiến quân vào và trừng trị không thương tiếc . Một học giả tại Sài Gòn đã cho tôi một hình ảnh : “ Người VN có câu nói ' làm đổ ấm đun nước trà' có nghỉa là khủng bố , là trừng phạt một cách nghiêm khắc , đã có nguồn gốc từ việc đối xử với tù binh người Khmer . Họ bị bắt buộc quỳ gối từng nhóm 3 người , mỗi nhóm cùng nhau giử trên đầu một cái bếp lò lớn trên đó có một ấm đun trà đang sôi . Nếu một người không chịu đựng nổi , gục ngả , ấm trà rơi xuống làm cho hắn bị phỏng và sau đó bị chặt đầu “ . Cho đến ngày nay , người Khmer vẫn còn ghét dân VN . . .

San Jose ngày 27.11.2010 lúc 7:21PM .


No comments:

Post a Comment