Friday, July 12, 2013

VỤ NGHE LÉN ĐIỆN THOẠI CŨA DÂN TẠI MỸ .
1/ Bên Mỹ vừa rồi có vụ tai tiếng (scandal) , theo đó CP Mỹ , qua cơ quan an ninh quốc gia NSA đã nghe lén điện thoại cũa dân , v.v...
(Bạn nên nhớ nước Mỹ đang trong tình trạng chiến tranh , vì sau vụ 9/11 , các nhóm khủng bố như Al-Qaeda rình rập ngày đêm để tìm cách tấn công . . .Do vậy người dân đành phải chấp nhận một số hạn chế hay bực bội như phải chờ đợi rất lâu trước khi lên máy bay (vì khám xét rất kỷ) . Đó cũng vì lợi ích cho bản thân : ko ai thích đi máy bay có đặt bom) .
Việc nghe lén này tuy vi phạm HP nhưng nó không gửi virus để phá máy tính hay làm điều gì hại dân , v.v... ; chưa có blogger nào bị bắt hay bị đánh sập blog cũa mình , v.v...
2/ Mỹ chưa phải là thiên đàng , nhưng hầu hết những quyền căn bản cũa con người đều được tôn trọng , đặc biệt là mạng sống : ở Mỹ gần 20 năm , tôi chưa nghe CS đánh chết dân .
3/ Đất lành chim đậu , theo Wiki , sl năm 2009 , ở Mỹ có khoãng 11 triệu di dân LẬU gồm :
Mễ : 6,6 Triệu , Philippines : 270.000 , Ấn và Nam Hàn : đều bằng 200.000 , TQ : 120.000. . .
4/ Miễn đừng VI PHẠM luật pháp , nếu bạn là di dân lậu , có thể cã đời bạn ko bị CS làm khó dễ (như hỏi giấy) . Bạn có thể đẩy xe bán cà rem , bán dạo . . . hay tụ tập trước các chợ để bán sức lao động (chờ có người thuê giúp họ trong ngày) mà ko bao giờ bị CS xua đuổi hay làm tiền . . .
Không có chế độ hộ khẩu , con cũa bạn được đi học miển phí tới 18 tuổi (bao gồm ăn sáng và trưa) . Nó và mẹ cũa nó được khám bịnh miển phí cho tới lúc 18 tuổi .
Khi bị bịnh khẩn cấp thì mọi người (dù là nhập lậu) đều được chữa miễn phí : sau khi hết bịnh , BV sẽ hỏi lợi tức ; nếu có thì trả , ko có thì họ cho xuất viện . . . Chẵng lẽ nhốt bạn vào tù , lại thêm gánh nặng cho CP : theo một số nghiên cứu , chi phi nuôi 1 người tù còn NHIỀU hơn nuôi 1 người già . . .
Theo báo chí , có tình trạng phụ nữ một số nước (như TQ hay Philippines . . . ) , sắp tới ngày đẻ thì du lịch ỡ Mỹ : khi đẻ ở Mỹ , đứa bé đương nhiên là công dân Mỹ . Đẻ xong , họ đem con về nước nuôi , khi nó đủ 18 tuổi , thì cho nó sang Mỹ .No comments:

Post a Comment