Wednesday, February 15, 2012

LÝ DO GÌ KHIẾN THUA TRẬN MÀ LẠI TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC TRÊN THẾ GIỚI hay THÀ LÀM TỚ THẰNG KHÔN CÒN HƠN LÀM THÀY THẰNG DẠI !!!

Chúng ta hảy xem xét nước Nhật : từ một nước THUA TRẬN năm 1945 : với đất nước gần như là một ĐỐNG GẠCH VỤN KHỔNG LỒ sau nhiều đợt bom trải thảm của Mỷ (với hàng trăm , hàng ngàn máy bay Mỷ tham dự , ném bom nổ và bom cháy xuống thủ đô Đông kinh và các thành phố lớn , gây nhiều đám cháy khủng khiếp trong nhiều ngày ) cộng với hai quả bom nguyên tử xuống Trường kỳ và Quảng đảo ; với hàng triệu người thất nghiệp (trong đó rất nhiều cựu quân nhân vừa rả ngủ) ; với không biết cơ man người vô gia cư sống lây lắt ở đầu đường góc chợ ; với rất nhiều phụ nử phải NGỦ với lính Mỷ để có một Ổ BÁNH MÌ ; với NẠN ĐÓI đang lơ lửng trên đầu – mà theo dự báo có thể CẢ TRIỆU NGƯỜI CHẾT , v.v... Tình hình lúc đó RẤT BI ĐÁT VÀ NAN GIẢI vì rất nhiều vấn đề nẩy sinh đối với chính quyền thua trận Nhật và lực lượng chiếm đóng Mỷ . (Tôi đả có nhiều bài với hình ảnh , dịch từ báo Mỷ LIFE , trên blog của tôi) .
Thế mà , dưới sự cai trị của người Mỷ và BỊ ÁP ĐẶT một hiến pháp , gần như rập khuôn của Mỷ (1) , chỉ 19 NĂM SAU , NĂM 1964 , Nhật đả tổ chức HỘI CHỢ QUỐC TẾ OSAKA và cùng năm , khánh thành đường xe lửa cao tốc ĐẦU TIÊN trên thế giới với tốc độ trên 200 km/g . Xe chạy êm đến nổi , nước trong ly không bị sóng sánh (theo báo Popular Science của Mỷ) . NĂM KẾ , 1965 , tổ chức THẾ VẬN HỘI MÙA HÈ TOKYO .
Còn Việt nam , sau ĐẠI THẮNG 1975 , thống nhứt đất nước , đến nay ĐẢ 37 NĂM , chiếm thứ hạng nào ở Á châu ?
Khi với biết bao tin tức về nhửng cái ÁC và BẤT CÔNG XẢ HỘI xuất hiện ngày càng nhiều trên báo chí đến độ , RẤT NHIỀU NGƯỜI không muốn đọc báo vì CHÁN NẢN và VÀ CẢM THẤY MÌNH BẤT LỰC vì không thể làm gì để cứu vản tình hình này !?! Tôi nghỉ , có thể bạn củng ở trong số này . /.

(1) Hiến pháp này chính là cái khung để lập nên một nhà nước PHÁP QUYỀN (với TAM QUYỀN PHÂN LẬP) trên một nước trước đây đả theo chế độ độc tài quân phiệt .


- - - -

Xin các bác 'tự sướng' với chuyện cười sau .

Chuyện xảy ra ở một nước độc tài ở Phi châu : tổng thống và toàn bộ nội các của ông dùng máy bay đi thăm một địa phương . Trong khi máy bay đang bay , TT nổi hứng mở cửa sổ , ném ra ngoài một tờ 1 đô và nói với mọi người : “hôm nay sẻ có một người dân hạnh phúc !”
Lát sau , Ngài lại ném mười tờ 1 đô và nói : “hôm nay sẻ có 10 người dân hạnh phúc!! “
Một lát sau , Ngài lại ném một trăm tờ 1 đô và nói : “hôm nay sẻ có 100 người dân hạnh phúc !!”
Một nhà báo Tây phương ngồi gần đấy thấy cảnh này , đến gần và nói với TT : “Thưa Tổng thống , nếu Ngài và toàn bộ nội các của Ngài cùng nhau nhảy ra khỏi máy bay , thì nhân dân CẢ NƯỚC sẻ được hạnh phúc , chứ ko phải chỉ có 100 người đâu !!!”


No comments:

Post a Comment