Saturday, January 21, 2012

NÓI DÓC VÀ THAM NHŨNG


THƯ GỬI MỘT BLOGGER .

THƯA CHỊ ,

        NĂM 1939 VÀ NĂM 1975 GIỐNG NHAU Ở CHỔ ĐỀU BẰNG 22 VÌ : 1 + 9 + 3 + 9 = 22 VÀ 1 + 9 + 7 + 5 = 22 ; VÀ Ý NGHỈA CỦA SỐ 22 , THÌ XIN VÀO BLOG CỦA TÔI : http://wwwtrananhtu19.blogspot.com/2012/01/y-nghia-cua-so-22-dua-theo-ly-thuyet.html . Ý NGHỈA CỦA SỐ NÀY ỨNG HỢP RẤT CHÍNH XÁC VỚI SỰ SỤP ĐỔ CỦA VNCH VÀO NĂM 1975 .
       HAI NĂM NÀY LÀ HAI CÁI MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG : 1939 MỞ ĐẦU CHO ĐỆ NHỊ THẾ CHIẾN , CÒN 1975 THÌ MỞ ĐẦU CHO BIẾT BAO ĐAU THƯƠNG NHƯ HÀNG CHỤC NGÀN SQ/CÔNG CHỨC CAO CẤP PHẢI ĐI TÙ (KHIẾN BAO GĐ LY TÁN , V.V...) , ĐÁNH TƯ SẢN , NẠN KIỀU (MÀ CHỊ ĐẢ VIẾT) , PHONG TRÀO VƯỢT BIÊN VỚI NHỬNG VỤ CƯỚP BIỂN THÁI LAN HẢM HIẾP PHỤ NỬ , V.V...TÔI KO RỎ LÀ CHỊ CÓ TOAN TÍNH VƯỢT BIÊN LẦN NÀO CHƯA ; BẠN TÔI (KỶ SƯ PHÚ THỌ) VƯỢT BIÊN ĐI 2 GHE KHÁC NHAU , VỢ MANG BẦU TRÚNG ĐẠN CỦA CA CHẾT , CHỒNG ĐI TÙ ; KHI VỀ ANH TA BỊ KHỦNG HOẢNG TINH THẦN TỚI GIỜ .
      BIẾN CỐ 30.4 ĐẢ TẠO NHIỀU XÁO TRỘN (UPHEAVAL) MẠNH MẺ TRONG XẢ HỘI MIỀN NAM VN MÀ HỆ LỤY CỦA NÓ KÉO DÀI CHO TỚI NGÀY HÔM NAY . CHỊ Ở TRONG NGHÀNH GD CỦNG THẤY NHIỀU SỰ XÁO TRỘN VÌ NGƯỜI  CS QUAN NIỆM "CHUYÊN KO BẰNG HỒNG" : LÀM HỘ LÝ MỘT THỜI GIAN THÌ THÀNH Y TÁ , Y TÁ LÂU NĂM THÌ LÊN BS . DO VẬY , SAU 1975 , TRONG 1 THỜI GIAN DÀI , CÁC CA MỔ Ở SÀI  GÒN  GẦN NHƯ DO BS CHẾ ĐỘ CỦ THỰC HIỆN VÌ NG DÂN KO DÁM GIAO PHÓ CHO CÁC BS Ở MIỀN BẮC VÀO , DÙ HỌ HỌC Ở ĐÔNG ÂU .
        SAU NÀY , ĐÁM BS ĐƯỢC ĐÀO TẠO BỞI BS CỦA CHẾ ĐỘ CỦ VÀ BS NƯỚC NGOÀI (ĐẾN GIÚP VN VỀ Y TẾ) ĐẢ LÀM CHO  NGHÀNH Y TẾ VN BẮT ĐẦU CÓ TIẾN BỘ , NHƯNG SO VỚI THÁI VẨN CÒN THUA ; CHỊ THẤY , CÁC LẢNH ĐẠO VN HIỆN NAY ĐỀU RA NƯỚC NGOÀI TRỊ BỊNH . MỚI ĐÂY , CA MỔ CỦA 1 BN BỊ KHỐI U KHỔNG LỒ Ở CHÂN CỦNG ĐC THỰC HIỆN BỞI MỘT BV NHỎ CỦA NƯỚC NGOÀI ĐẶT Ở VN ; CHỊ THẤY CHUYÊN VIÊN VỀ UNG BƯỚU VN ĐÂU HIẾM , NHƯNG KHI VA CHẠM THỰC TẾ VẨN BÓ TAY !!!
        THÀNH RA , TÔI THƯỜNG NÓI ĐÙA VỚI BẠN BÈ , NẾU CÁC THẾ VẬN HỘI (OLYMPIC) CÓ HAI MÔN ‘NÓI DÓC’ VÀ ‘THAM NHỦNG’ THÌ VN DỂ DÀNG CHIẾM HUY CHƯƠNG VÀNG VÌ VN RẤT MẠNH VỀ HAI MÔN NÀY ; TÔI KO NÓI QUÁ ĐÂU , CHỊ LÀ NG TẠI CHỔ SẺ THẤY RỎ HƠN TÔI .

1 comment:

  1. Chào anh tranthanhhien (Trần Thanh Hiền?),

    Cám ơn những comment nhiệt tình của anh trên bloganhvu, và cũng chia sẻ với anh nhiều điều.

    Nhân dịp năm mới chúc anh vạn sự bình an, và đạt được mọi ước nguyện trong năm mới. Đặc biệt, chúc blog của anh năm Nhâm Thìn sẽ “đắt khách” vì có người mở hàng … may mắn (?). :-)

    ReplyDelete