Monday, March 1, 2021

OPRAH WINFREY QUA LĂNG KÍNH CỦA LTS. 

Cô sanh ngày 29/1/1954, 67 tuổi. Nghề nghiệp: người dẫn chương trình (TV host) - diển viên - nhà sản xuất - giám đốc truyền thông - tác giả. Hoạt động từ 1973 đến giờ. Tài sản chưa tính thuế 2.5 tỉ đô (tính đến 9/2020). 

                

Theo Wikipedia, "Oprah Gail Winfrey (tên khai sinh Orpah Gail Winfrey, sinh ngày 29 tháng 1 năm 1954) là một nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ. Cô được biết đến với chương trình trò chuyện The Oprah Winfrey Show, đây là chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất trong lịch sử và được tổ chức trên toàn quốc từ năm 1986 đến 2011 tại Chicago.[2] Được mệnh danh là "Nữ hoàng của mọi phương tiện truyền thông",[3] cô là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20 [4][5] và là tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ,[6] và được xếp hạng là nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ.[7][8] Cô cũng đôi khi được xếp hạng là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.[9][10] ./.


===================================

A/ Lúc ra đời cô có tên là Orpah Gail Winfrey; Orpah là một nhân vật trong Thánh Kinh (Sách của Ruth), nhưng người ta thường xuyên đọc sai thành "Oprah". 

Nay ta phân tách: 

Orpah = 72815 = 23 = 5

Gail = 3113 = 8

Winfrey = 6158251 = 28 = 10 = 1

Cộng lại: 5 8 1 = 14. 

Sau đây là ý nghĩa của số này.

Số 14 - Chuyển Động Và Thử Thách (Movement . . . Challenge)
Sự truyền đạt/giao tiếp có sức hấp dẫn mạnh (magnetic communications) đối với quần chúng qua viết văn, in ấn, và những lãnh vực (matters) liên quan đến TRUYỀN THÔNG đều liên quan đến số 14. Những thay đổi định kỳ trong kinh doanh và mọi hình thức hùn hạp làm ăn thì thuờng hữu ích. Làm ăn trong lãnh vực có tính phỏng đoán (speculative matters) đem lại may mắn; di chuyển và du lịch kết hợp với con nguời và đất nuớc cũng may mắn.
Tuy nhiên, cả thắng lợi và thất bại đều đôi khi tạm bợ, vì giòng chảy mạnh của thay đổi luôn luôn có mặt (ever-present). Số 14 cảnh báo sự nguy hiểm từ những tai nạn liên quan đến sức mạnh thiên nhiên (natural elements), ví dụ: lửa, lụt lội, động đất, bão tố, v.v... { Đây không phải là điều tuyệt đối, đơn thuần (merely) chỉ là một sự cảnh báo phải lưu tâm (cautious) }. Cũng có nguy cơ liên quan đến việc dựa vào lời nói của các nguời trình bày sai lạc (misrepresent) tình hình. Dựa vào lệ thuộc (rely) vào kẻ khác là một sai lầm. Chỉ dựa vào trực giác, cái Tôi, tiếng nói từ bên trong. Sự “may mắn” của số 14 bao gồm những thuơng vụ/hoạt động tiền tệ (money dealings) và dự án có tính phỏng đoán, hoặc “cá cuợc”, nhưng luôn luôn có nguy cơ thua lỗ do sự cố vấn sai lầm từ kẻ khác, hay quá tin tuởng  (overconfidence) 
vào kẻ khác.

(Dịch từ trang 252 của quyển Linda Goodman's Star Signs).

B/ Nếu phân tách theo tên thường dùng hay nghệ danh Oprah Winfrey thì: 

OPRAH = 78215 = 23 = 5

WINFREY = 6158251 = 28 = 10 = 1

Vì 5 + 1 = 6 nhỏ hơn 10 nên ko thể rút gọn 23 và 28 nên khi cộng lại sẽ thành: 23 + 28 = 51. (51 khi rút gọn sẽ thành 6, một số rất may mắn).  

Sau đây là ý nghĩa của số này.

Số này sở hữu một quyền lực mạnh mẽ của chính nó. Số này liên quan đến bản tính (nature) của một chiến sĩ, và hứa hẹn thăng tiến (advancement) đột ngột trong bất cứ thứ gì người (chịu ảnh hưởng bởi số này) đảm trách. Số này đặc biệt thuận lợi cho những ai cần sự bảo vệ trong cuộc sống quân đội hay hải quân, và cho các lãnh tụ của bất cứ "đại nghĩa hay nguyên cớ" (cause) nào ko liên quan đến chiến tranh. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cho y đe dọa của những kẻ thù nguy hiểm và khả năng những âm mưu ám sát; vì vậy, nếu tên bằng 51, y nên khôn ngoan đổi thành một số kép an toàn hơn--và hãy quên đi sự huy hoàng. 

Dịch từ trang 207 của sách đã dẫn.

No comments:

Post a Comment