Wednesday, April 29, 2020

KHI THỜI VẪN CÒN .
(Bài viết năm 2015) .
Dù đã treo bảng này trước cửa , tôi vẫn có "KHÁCH" . Sáng nay khi đang giúp đở single mom điền đơn thì 1 ông láng giềng đến nhờ chỉnh sửa laptop (vì quá nhiều software đã "ăn theo" khi ông download AVG anti-virus free 2015 và chúng tự động chạy khi ông mở máy) . Tôi vui vẻ làm vì còn khỏe .
Sau đó về phòng ngủ trưa thì chuông reo , mở cửa gặp 1 ông 91 tuổi nhờ tôi giúp ông gia hạn thẻ xanh . Dù rất bực mình vì bị phá giấc ngủ trưa nhưng tôi thông cảm vì ông này rất biết điều , hơn nữa ông chưa biết 'luật" mới do tôi đặt ra .
Tôi vào mạng in mẫu I-90 để gia hạn thẻ xanh và mang tới phòng : bấm chuông thì gặp con gái ; tôi nói cô điền bằng mực đen . Tôi thấy ông có vẻ hối hận vì làm phiền tôi .
Mấy hôm nay tôi đã thông báo cho 1 số láng giềng : do sức khỏe suy sụp , tôi chỉ giúp đở họ khi tôi thức (phòng còn mở đèn) . Nếu tôi ngủ (đèn tắt) , xin đừng phiền tôi .
Do sức khỏe tôi suy sụp , BS đã đề nghị CP cho ng giúp đở tôi trong sinh hoạt (chở đi bs , nấu ăn , rửa chén , v.v...) . Thời gian qua , tôi đã dùng 3-4 "tài xế" - từng là những học trò của tôi về vi tính hay đơn từ .

No comments:

Post a Comment