Sunday, January 27, 201927/01/2019 21:23

(NLĐO) - Cựu thống đốc Jakarta Basuki Tjahaja Purnama xác nhận sẽ kết hôn với cựu nữ cảnh sát Puput Nastiti Devi, 21 tuổi, người được cho là vệ sĩ của vợ cũ ông Basuki trong thời gian ông còn làm thống đốc.

Tin đồn về đám cưới nói trên xuất hiện vài tuần trước khi ông Basuki ra tù hôm 24-1. Cựu thống đốc Jakarta đã xác nhận chính thức trong đoạn video đăng tải trên YouTube tối 25-1 rằng ông sẽ sớm kết hôn với bạn gái 21 tuổi.
Đoạn video quay lại cuộc gặp giữa ông Basuki (tên khác là Ahok) với Chủ tịch Đảng Hanura, Oesman Sapta Odang, trong đó ông Basuki được hỏi về tin đồn về cuộc hôn nhân thứ hai và trả lời: "Đúng, mẹ tôi nói: ‘Hok, mẹ không thể chăm sóc hoặc sống với con cả đời. Vợ con sẽ thay mẹ nấu ăn, làm bánh và chăm sóc con’".
Trong đoạn video, cô Devi cũng có mặt và nói: "Bà ấy biết có ai đó chăm sóc con trai mình. Bà ấy tin tưởng tôi".
Ông Basuki cho biết thêm mẹ khuyên ông nên kết hôn trước 55 tuổi. Tháng 4 năm ngoái, ông Basuki ly dị người vợ Veronica Tan sau 20 năm chung sống.
Cựu thống đốc Indonesia sẽ cưới vệ sĩ của vợ cũ - Ảnh 1.
Ông Basuki và bạn gái Devi (hai người ở giữa) sắp kết hôn. Ảnh: Reuters
Cựu thống đốc Jakarta thừa nhận vợ tương lai của mình là cô Devi, cựu nữ cảnh sát luôn ở cạnh ông kể từ khi ông được thả tự do. "Đó là một câu chuyện hài. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hẹn hò với một nữ cảnh sát" – ông Basuki chia sẻ.
Một quan chức địa phương tiết lộ ông Basuki đã ký kết và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho lễ kết hôn lần thứ hai. Tuy nhiên, chị gái và luật sư của ông Basuki nói rằng gia đình không biết đám cưới có diễn ra hay không.
Trong khi đó, bà Veronica được cho là thường yêu cầu cô Devi giao thức ăn cho ông Basuki khi ông ngồi tù về tội "báng bổ đạo Hồi".
Là đồng minh thân cận của đương kim Tổng thống Joko Widodo, ông Ahok bị kết tội báng bổ đạo Hồi vào tháng 5-2017. Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn video đã chỉnh sửa với nội dung ông Ahok kêu gọi người dân không nên nghe theo đoạn kinh Koran khuyên răn người đạo Hồi không nên bỏ phiếu cho người ngoài đạo.
Phạm Nghĩa (Theo Straits Times)

No comments:

Post a Comment