Thursday, December 22, 2016

HÓA RA , CP ANH CŨNG SỢ SÂU BỌ BỊ ĐÓI !
(Bài cũ đăng lại trước tình hình mưa lủ ở miền trung do THIÊN tai thì ít mà NHÂN tai thì nhiều) . 
Khi rừng bị đốn sạch thì không giử nước khi mưa ; và mưa lớn/bão thì ngập lụt khủng khiếp , đặc biệt miền Trung . Thiên tai là yếu tố , nhưng chính NHÂN TAI đã gia tăng gấp NHIỀU LẦN sự tàn phá này . Và thói quen dùng gỗ quý ở VN ngày nay là một 'ĐÓNG GÓP' lớn lao cho tai họa này . Ở Sài gòn trước 1975 , đa số người dân , kể cả người giàu có (có gđ tôi) đều xài bàn ghế , tủ thờ bằng gỗ thông hay ván ép hay mica . Chỉ có ở nông thôn hay gia đình bình dân ở SG có bộ ván gõ hay tủ thờ bằng gỗ quý (ông bà để lại) . (Tôi còn nhớ như in những lần cha tôi và tôi , đến tiệm trang trí nội thất ; do ba tôi làm thầu xây dựng nên nhà tôi cũng là tủ kiếng (show-case) chào hàng các sản phẩm về xây dựng và trang trí nội thất (furniture) . Đọc bài sau về thói quen dùng đồ gỗ ở Anh , để thấy dân miền Nam trước 75 đã đi TIÊN PHONG trong việc này
Bài viết cho biết , kể cả SÂU BỌ cũng được CP Anh quan tâm , bằng cách cắt bỏ những cây - có thể bị đổ ngả , sau đó cắt khúc , để cho mục rỗng làm thức ăn cho sâu bọ và sâu bọ lại là thức ăn cho chim , các loại côn trùng khác . . .
Đọc đến đây , nhớ lại hình bà già ăn cơm với ớt , của bạn Đăng Quỳnh . . . không biết bà cụ nghĩ gì khi biết mình bị đối xử TỆ HƠN con sâu ở Anh .
http://www.tranthanhhien.com/…/o-go-va-rung-so-sanh-anh-vie…

No comments:

Post a Comment