Wednesday, October 12, 2016

DÙ ĐÃ CHẠY QUA MỸ , VC ĐÃ BÁM THEO CHÚNG TÔI BÉN GÓT !
- Cách đây nhiều năm một nhà báo đã hỏi TT Bush , tại sao Mỹ lại cho phép dịch vụ kiều hối (remittance services) hoạt động tấp nập (vì nhiều dân tộc cũng có kiều hối rất mạnh như Mễ , Phi , TQ , v.v...-- Tài) ? Ông Bush trả lời : Cuối cùng , dollar Mỹ cũng sẽ trở lại nước Mỹ !!! (Trong đó có ng giàu và quan tham VN đầu tư ngược vào Mỹ rất nhiều qua mua nhà , tiệm vàng , siêu thị , thương xá , v.v... -- Tài)
1/ Tôi lấy làm khó chịu vì có rất nhiều ng đang ở VN , tuy ngoài miệng CHỬI RỦA Mỹ và VNCH (xem đoạn 2) nhưng bản thân , con cái họ đều mong đc sống tại Mỹ !!! Tại Nam Cali , nhiều nhà 5-6 phòng sang trọng đều đc mua bởi ng Việt * , trả bằng TIỀN MẶT , nên đã gây khó chịu cho cư dân địa phương ! (theo 1 bài báo về địa ốc trong nước) . Ở Mỹ , trừ những ng quá giàu , thông thường ta chỉ có thể down payment (đặt cọc) , sau đó trả góp hàng tháng trong vài chục năm .
Bạn có thể thắc mắc : làm sao có thể chuyển 1 số tiền LỚN , vài trăm ngàn hay vài triệu đô hay hơn nữa sang Mỹ để mua nhà hay siêu thị Việt nam , v.v... tại các TP có nhiều ng Việt ? - Đó là nhờ KIỀU HỐI : khi bạn gửi 100 đô (với phí 2/100) cho ng thân khốn khó tại VN , số tiền đó vẫn NẰM ở Mỹ . (Nếu bạn gửi số tiền lớn hơn , phí sẽ gần như sẽ là zero !!! . Trong khi gửi tiền qua cty Western Union rất cao từ 5 -10/100) . Tại sao lại nghịch lý như vậy ? ) . Các bạn tôi nói thêm , khi ta gửi tiền cho thân nhân , lẽ ra kiều hối ko nên tính phí chuyển tiền : quá đúng vì ta giúp họ (chuyển ngân lậu) . GS Nguyễn xuân Nghĩa đã viết về hình thức chuyễn ngân LẬU qua kiều hối này .
Do đó , nếu bạn muốn chuyển 1 số tiền lớn qua Mỹ , tại vn sẽ có đường dây nhận tiền của bạn (lệ phí theo thỏa thuận) và ra lịnh cho đường dây tại mỹ giao tiền đến ng thân của bạn để họ làm ăn , mua nhà , v.v... Vì ko ai ngu dại hay có thể mang số tiền lớn trong ng khi ra nước ngoài , vừa nguy hiểm và phạm luật của vn và mỹ (trên 5.000 đô tiền mặt phải khai báo) . Ngân hàng Hongkong and Shangai Banking Corporation (HSBC) có chi nhánh tại vn : bạn gửi tiền tại đây và xử dụng thẻ credit để mua sắm tại mỹ thoải mái . Bạn cũng có thể xin và nạp tiền vào thẻ tín dụng American Express tại các bank ở VN .
Hiện nay CS đã đầu tư RẤT NHIỀU tại Mỹ như mua nhà (vì có con đi học) , hay mua tiệm vàng , nhà hàng , cửa hàng , thương xá , v.v... (để bà con đứng tên) ; vì kinh tế Mỹ ổn định , luật pháp nghiêm minh , v.v... Phần lớn các ông lớn CS đều có con đi học hay dâu/rể ng Mỹ như Ba Dũng , v.v...
2/ Tôi biết một bà gần 60 t , rất giàu có , GĐ một cty ở SG , các anh bà là Việt cộng nằm vùng tại SG trước 75 , bản thân bà học trung học và chồng học ĐH Y khoa dưới chế độ cũ . Ở VN , khi gặp bạn bè , ng quen (có ng thân của tôi) , bả thường xuyên chửi bới chế độ VNCH như "mấy ông SQ chế độ cũ sao ko chết hết đi , v.v... " nhưng bà lại có thằng con trai bà đang học tại San Jose , Cali và bà đã mua 1 căn nhà và chủ 1 tiệm nail tại đây . Bà đi Mỹ như đi chợ vì thằng con hư hỏng , (phá gia chi tử) , đàng điếm , chơi xe xịn , nên mỗi năm bà đều qua đây vài tháng để kèm cặp nó . Thằng này có vợ Mỹ gốc Việt .  (Ba năm sau vô quốc tịch và 1 năm sau đó cha mẹ sẽ qua Mỹ) . Thằng này , khi có một CP tương lai ở vn , có thể sẽ về vn tham gia CP !!! Hiện nay thành phần gốc CS này đang có mặt RẤT NHIỀU tại Mỹ , đi học ĐH , chơi xe xịn , sống rất đế vương do tiền THAM NHŨNG của cha mẹ . . . Họ ko dám ra mặt chống đối cộng đồng tị nạn tại Mỹ nhưng trong lòng luôn hướng về CSVN .
* Họ là các quan tham hay ng giàu ở VN , nhờ bà con bên Mỹ mua nhà giùm và hiện nay tại HN và SG đều có các cty địa ốc giúp ng VN mua nhà tại Mỹ bằng cách đưa họ sang xem nhà , v.v... Ở Mỹ , mua nhà rất dễ , chỉ cần có thẻ xanh .

LikeShow more reactions
Comment
Comments
Bui Gia Hoa Bài viết hay quá.! Mình share lại nhé.Thanks Tg Bạn Tai Tran & Bạn Khanh Vu Duc.!
Tai Tran @Bui Gia Hoa : bạn cứ share . Tôi hy vọng bài viết này lọt vào mắt của bà . Nói cho vui chứ thì giờ đâu mà bà lướt mạng như chúng ta : niềm vui của bà là đếm các tờ đô-la xanh càng nhiều càng tốt hay khiêu vũ hay xem phim trên mạng , v.v... Đi đâu bà cũng mang iPad loại 128 GB và đi du lịch như đi chợ . . . Đi nước ngoài mua sắm bằng thẻ của bank HSBC . 
Nhưng bà này nên nhớ "nước lên thì cá ăn kiến nhưng nước xuống thì kiến ăn cá" .
Tôi buộc phải viết bài này vì tôi biết bà , nhưng ko chịu ko nổi thái độ "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản" của bà ta . Dù gđ của bà là Việt Cộng nằm vùng nhưng bà đã chịu ơn chế độ cũ khi học trung học ở Sài gòn cũng như chồng bà (đã học ĐH Y khoa) . Sự giàu có của bà là dựa hơi CS , theo kiểu "theo đóm ăn tàn" . Sau 1975 , có những nhà - chủ ra nước ngoài * : do quen biết phường/quận nên bà chạy chọt , mua lại theo kiểu "hóa giá" rồi sửa sang bán cho ng khác hay làm tài sản của mình . Và bà phất lên bằng việc mở KS sang trọng , VP cho thuê , v.v... 

(* Và sau đó bán "hóa giá" cho cán bộ đang ở nhà đó với giá tượng trưng ; thời gian sau đó , các CB này bán lại cho ng khác...) .
October 13, 2014 at 6:21pm · Edited · Like · 3
Tai Tran
Tai Tran KIỀU HỐI là dịch vụ CHUYỂN NGÂN LẬU .
Nếu bạn chỉ gửi 100 (cước 2 đô) thì VP Kiều hối tỏ vẻ hờ hững . Nhưng nếu bạn gửi cả ngàn hay nhiều hơn , thì họ rất vui vẽ , nồng nhiệt (dù tiền cước gần như ZERO) . QUÁ NGHỊCH LÝ : Tại sao nhận tiền cước thấp nhưng họ lại hào hứng ? Vì họ hưởng huê hồng CAO nếu bạn gửi nhiều !!! Trong khi kiều hối Western Union của Mỹ thì phí từ 5-10/100 . Do vậy , tôi có thể khẳng định KIỀU HỐI là dịch vụ CHUYỂN NGÂN LẬU - mà GS NGUYỄN XUÂN NGHĨA đã viết bài tố cáo .
October 13, 2014 at 6:50pm · Edited · Like · 1

No comments:

Post a Comment