Wednesday, January 20, 2016

Sau khi đọc CDQL , ta không nên gọi họ là bọn "đầu trâu mặt ngựa" vì ngựa còn biết " một con ngựa đau cả tàu ko ăn cỏ" . . .
Ở các nước dân chủ như Thái lan hay Pháp hay Mỹ , họ cũng có những tội phạm như giết ng , cướp của , hiếp dâm , v.v... như Việt nam ; nhưng nhà cầm quyền không tham nhũng và lạm quyền CÔNG KHAI VÀ TRÀN LAN (như nấm sau mưa) như Việt nam , vì họ tôn trọng Nhà nước Pháp quyền .
Đọc Chân dung Quyền lực , tôi thấy cách hành xử của một số lớn lãnh đạo , từ xã đến trung ương , của ĐCSVN không khác gì các thành viên của băng đảng tội phạm , mà mới nhứt là Trương hòa Bình .
Không nên gọi họ là bọn "đầu trâu mặt ngựa" vì ngựa còn biết " một con ngựa đau cả tàu ko ăn cỏ" và họ cũng ko xứng đáng là loài trâu - một giống vật có ích cho con ng .
Chỉ có một cái tên hợp với họ là "MỘT LŨ ĂN CƯỚP" .
Dân tộc này đã HẾT THỜI hay ĐẠI BẤT HẠNH khi đc lãnh đạo bởi các tên cướp này và vợ con chúng .
Tôi quen với 1 anh bạn trẻ ng Thái lan : mặc dầu anh có nhiều tánh xấu nhưng đất nước anh rất hạnh phúc vì có ban lãnh đạo biết lo cho dân .
Ở các nước dân chủ , có thể có những ng dân xấu tính , giết ng , hiếp dâm , v.v... nhưng nhà cầm quyền của họ tốt đẹp , đạo đức , ....vì họ tôn trọng Nhà nước Pháp quyền . Nghĩa là mọi ng đều BÌNH ĐẲNG trước pháp luật và KHÔNG AI đứng trên pháp luật : một điều mà ở VN , ngay cả bạn nằm mơ cũng ko thấy !
TB . Tôi quan niệm những ng bị CS giết hại từ năm 1945 ko thể sống lại . Tôi tranh đấu cho dân chủ chỉ vì những tội ác mà họ ĐANG THỰC HIỆN đối với người dân . Nếu bạn nào cho là tôi có THÀNH KIẾN , THIÊN VỊ ,NÓI XẤU , hay BÔI LỌ nhà cầm quyền VN thì xin chỉ cho tôi CÔNG CHỨC nào (lớn hay nhỏ) của các nước dân chủ đang lạm quyền và tham nhũng nhưng lại NHỞN NHƠ SỐNG NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT như VN . Nếu bạn nào chỉ ra đc một người như vậy , tôi rất cám ơn .
SJ ngày 20/1/15 .

No comments:

Post a Comment