Friday, October 31, 2014

MỘ CỦA CHA ÔNG HCM VÀ CỦA CHA ÔNG NGÔ ĐÌNH DIỆM ĐÃ ĐƯỢC ĐỐI XỬ NHƯ THẾ NÀO ?
- Xin đọc lại bài " Diễn văn tại Gettysburg" khi Abraham Lincoln vinh danh ng chết của 2 phe để so sánh với cách đối xử của ng CSVN với kẻ thù đã chết .
- Được làm vua , thua làm giặc -- tục ngữ VN . Và chúng ta đã thấy điều này qua lịch sử .
1/ Lính tráng chúng tôi đã từng đi qua nghĩa trang liệt sĩ trong vùng giải phóng (đã kể trước đây) , có cổng treo bảng hiệu đàng hoàng . Dù trong lính tác chiến có những kẻ từng là du đảng (trước khi vào QĐ) , hay 'ba gai' , từng ăn quịt , đánh lộn khi về thành phố , v.v... nhưng họ ĐÃ KO CÓ BẤT KỲ PHÁ PHÁCH các mồ mã , đắp bắng đất , của kẻ thù của họ - ng trước đây đã từng bắn sẻ , giựt mìn , v.v... giết hại đồng đội và đồng bào . Vì họ đã đc ông bà , ch mẹ dạy rằng ko nên phá phách , v.v... mồ mã ng đã chết .
2/ Mộ của bố của HCM ở CAO LÃNH , tỉnh Sa Đéc , 1 tỉnh mà dân theo Hòa Hảo * rất nhiều , thì địa phương đc lịnh của CP VNCH phải bảo vệ kỷ lưởng , tránh sự phẩn uất của các nạn nhân CS . Các tỉnh/quận trưởng nếu ko giử đc điều này sẽ bay chức . Nhờ vậy mộ này đã tồn tại tới ngày 30.4.75 .
Theo wiki ". . . Phần mộ của ông hiện nằm ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Sau hiệp định Genève năm 1954, Việt Nam bị chia hai. Mộ phần của Nguyễn Sinh Sắc ở Sa Đec đã được Ngô Đình Diệm chỉ thị cho bộ trưởng bộ kiến thiết là Hoàng Hưng sửa sang, trùng tu đàng hoàn tươm tất năm 1956 . . . "
* Trong năm 1947 , giửa CS và Hòa Hảo đã nhiều đụng độ , dẫn đến VM giết ông Huỳnh Phú Sổ - giáo chủ của họ .
3/ Trong khi đó , sau 1954 , mồ mã của ông bà tổ tiên của gđ TT Ngô Đình Diệm tại làng Đại Phong , huyện Lệ Thủy , tỉnh Quảng Bình , có lẽ đã bị san bằng ??? theo lịnh của CP CS ; vì KHÔNG còn lại bất cứ dấu vết nào hết . Ông Diệm chỉ cách làng của VNG vài cây số . NẾU bạn nào CÓ hình ảnh về nhà từ đường hay thờ cúng tổ tiên của NDD - mà ng CS không động tới thì xin cho tôi biết .
Tôi ko nói về NT Biên Hòa vì có nhiều ng viết rồi .
4/ ĐƯỢC LÀM VUA , THUA LÀM GIẶC : 2 bức ảnh này đăng trên tuần báo hàng đầu của Đức DER SPIEGIEL (Tấm Gương) chụp cảnh lính VNCH đang canh giử các tù binh CSBV tại mặt trận XUÂN LỘC tháng 4.1975 . Tôi đã đặt tựa cho ảnh này là "Nhưng ng lính và tù binh của họ đang nghĩ gì ? "


1 comment:

  1. Có bao nhiêu loại mặt nạ tự nhiên bổ sung collagen thế nhỉ? Cho mình hỏi collagen có nhiều trong loại thực phẩm nào và nó có tốt cho cơ thể không. Mình đang thắc mắc liệu dùng mặt nạ collagen có tốt không, và có bao nhiêu loại mặt na vậy nhỉ, những loại trái cây chứa nhiều collagen là những loại nào có dễ tìm ngoài chợ không vậy. Collagen là gì? và uống collagen có tác dụng phụ không là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Các bà bầu uống collagen khi đang cho con bú có nguy hiểm không và có loại collagen cho bà bầu không. Tùy vào từng loại collagen mà chúng ta uống collagen vào buổi sáng hay tối để tốt nhất cho cơ thể, uống collagen bị tăng cân có bị tăng cân không và hiệu quả như thế nào đối với những người béo phì

    ReplyDelete