Saturday, July 12, 2014

Thành viên ban quản trị bị phải bò dưới cái nóng 40 độ .

(Chừng nào mà các quan ở VN TỰ PHẠT MÌNH NHƯ VẦY khi không làm tròn trách nhiệm : nói cho vui , chứ còn lâu ; vì gần như ko quan nào chịu trách nhiệm về việc làm của mình vì họ sẽ đổ thừa cho khách quan , cho tập thể , v.v... theo kiểu 'cha chung ko ai khóc' . Trong kinh doanh hay chính trị , có CẠNH TRANH mới tiến bộ . Nhưng ở VN , ĐCSVN độc quyền "yêu nước" , dù việc làm của họ chỉ dẫn đến Tham Nhũng và Lạm quyền , Bất Công Xã Hội tràn lan . . . đẩy đất nước vào cảnh lệ thuộc TQ về mọi mặt , v.v... . - Tài) .

Vào buổi trưa ngày 6/7 , 3 thành viên ban quản trị (executive/exec) này đã bò bằng tay và đầu gối trên mặt đường nóng như lửa (boiling) trong 900 m dưới nhiệt độ 40 C . Hành động tàn nhẩn và kỳ lạ (bizarre) này chỉ là cái nhìn thoáng qua (glimpse) của những áp lực của văn hóa công ty (corporate culture) và "quản lý hiện đại" của TQ , theo báo bằng tiếng Hoa West China City News .


Bộ ba này , nhân viên quản trị của 1 cty sản xuất bóng đèn (light fixture) ở Dazhou , tỉnh Tứ Xuyên , đã bắt đầu hình phạt đau khổ (tortuous ordeal) này vào lúc 14:30 sau khi bày tỏ sự xin lỗi vì không đạt mục tiêu của cty ở cuộc họp với nhân viên của cty , phần lớn họ đã sốc với ý định này . Trong khi họ bò dọc theo con đường nóng bỏng , rất nhiều đồng nghiệp và khách đi trên lề đường , nhiều lần khóc lóc thuyết phục họ từ bỏ sự tự-phạt mình nhưng đều vô ích . Trước khi tới "mức đến" , 2 người không bò nữa , mặt úp xuống , trước khi các nhân viên đưa họ vào văn phòng để phục hồi .
Sự tự-phạt này đã gây khó chịu cho mọi người ở cty , mà nay đã quen với lối làm việc tận lực (extreme) này .
Cty đã đặt hy vọng cao trong chiến dịch bán hàng mới nhứt , được phát động nhân kỷ niệm 9 năm thành lập . Những ng trong ban quản trị , phải chứng tỏ "trách nhiệm phải giải trình" (accountability) khi ko đạt những mục tiêu như vậy , bài báo cho biết .
" Cty này đề cao một hệ thống khuyến khích thành tích (performance) tốt , với những phần thưởng như du lịch nước ngoài , cho thêm tiền mặt để tiêu xài khi du lịch ; trong khi đạt thành tích xấu sẽ bị phạt như quét dọn văn phòng , cạo lông mày (cho nữ giới) , cạo đầu (cho nam giới) , hoặc bò cầu thang trong cty, " ông Yang Jihao , PCT của cty kể lại . Ông thêm , " Những biện pháp như vậy rất cần thiết cho chúng tôi khi đối phó với sự cạnh tranh ác liệt (acute) ngày càng tăng tại thị trường địa phương."
Ông Yang muốn đánh động các nhân viên của ông về cơn "khủng hoảng" sẽ đổ ập (loom upon) xuống cty nếu họ không đẩy mạnh tính cạnh tranh trên thị trường .
Dịch từ : http://www.wantchinatimes.com/news-subclass-cnt.aspx?id=20140710000082&cid=1103

No comments:

Post a Comment