Friday, September 8, 2017

Ba ng đàn bà này nói lên cá tính của phụ nữ Pháp - 1 trong 2 cường quốc của Âu châu .
- Chừng nào VN có được những phụ nữ như ba ng này ?
Thời gian gần đây có ba ng đàn bà Pháp nỗi tiếng hoặc gây sóng gió trên chính trường Pháp .
1/ Bà Ségolène Royal , vợ không giá thú với ông Hollande , TT Pháp . Bà đã từng tranh cử TT với ông Sarkozy và thất cử . Lúc đó , dù đang ở Mỹ , tôi cũng mong muốn bà đắc cử để thay độ bộ mặt của Pháp vì đã lâu TT Pháp toàn là đực rựa , không như Anh có bà Thatcher hay Đức có bà Merkel . Khi hay tin bà thất cử , tôi trách dân Pháp ko ga-lăng tí nào với 1 ng đẹp đẽ như bà . 
2/ Cécilia Ciganer-Albéniz , sinh 1957 , từng là vợ Sarkozy và có 1 con với ông này . Bà biết chơi piano , có tú tài 2 ban B , học luật tại đh Panthéon Assas , phụ tá cho nghị viên René Touzet , từng làm cty thời trang và giao tế dân sự . Từng làm ở VP bộ Nội vụ và Tham mưu trưởng của đảng UMP .
3/ Valérie Trierweiler' , đệ nhứt tình nhân của TT Pháp Hollande (sống ko giá thú với ông này) . Vừa ra đời hồi ký "Merci pour le moment" , thuộc loại sách "nói thật , nói tất cả" , rao bán trên Amazon giá 40 đô .Theo thăm dò dư luận mới nhứt thì uy tín của Hollande thấp nhứt trong vòng 70 năm . Bà này đang làm ký giả cho Paris-Match .
Nhận xét : họ tượng trưng cho lớp phụ nữ phương Tây , có học vấn , tham gia chính trị tại nghị trường và còn ứng cử TT . Coi trọng tình yêu và cá tánh của mình , lên trên tất cả mọi thứ như bà Cecillia - thay vì làm vợ TT Sarkozy , đã lấy ng chồng làm GĐ 1 cty quảng cáo .
Họ không dựa vào chức vụ của chồng để hối lộ , vơ vét như phần lớn các bà lớn VN hiện nay . Có lẽ do dân trí của Pháp cao , họ làm chính trị để phục vụ đất nước , không theo lối TƯ DUY NHIỆM KỲ của các quan ông và quan bà VN hiện nay .
Giới mày râu VN cũng nên kính phục họ vì chính họ đã giúp Pháp trở thành 1 trong 2 cường quốc Âu châu (cường quốc kia là Đức của bà Merkel) .

No comments:

Post a Comment