Monday, April 13, 2015Cuộc rút lui của quân LHQ tại Cao-Ly tháng 12/1950 . LIFE Jan 8 1951

"CHÚNG TÔI ĐI BỘ , KHÔNG CHẠY , ĐỂ DI TẢN" . QUÂN ĐOÀN 10 MỸ RÚT KHỎI TP HUNGNAM ĐỂ CHIẾN ĐẤU LẠI TẠI PHÍA NAM 


LỘI XUỐNG BIỂN Ở HUNGNAM , VÀO NGÀY TRƯỚC GIÁNG SINH , VÀI LÍNH CUỐI CÙNG CỦA TOÁN BỌC HẬU ĐI BỘ THONG THẢ XUỐNG TÀU ĐỔ BỘ - SẼ CHỞ HỌ TỚI TÀU VẬN TẢI Ở NGOÀI VỊNH .
CHU VI PHÒNG THỦ THỨ 1 CHẶN ĐỊCH TỪ XA , CHU VI CUỐI CÙNG CHỈ BAO QUANH TP HUNGNAM
ĐẠI BÁC 155 LY CỦA LỤC QUÂN MỸ , BẮN TỪNG LOẠT ĐẠN ĐỂ YỂM TRỢ NHỮNG TIỀN ĐỒN BẢO VỆ ĐANG BỊ TẤN CÔNG . MÁY BAY CORSAIR CỦA HẢI QUÂN ĐANG TRỞ VỀ MẪU HẠM SAU PHI VỤ .

NHỮNG ĐÁM NGƯỜI (HORDE) HÀN QUỐC , VÀI NG ĐỘI NÓN SẮT MỸ MÀ HỌ TÌM ĐC , CHỜ ĐỂ ĐC DỒN (HERD) LÊN TÀU VICTORY BỎ NEO Ở PHÍA SAU . NHÌN ĐÁM ĐÔNG NG TỊ NẠN , PV DUNCAN ĐÃ NHẬN XÉT RẰNG " HÌNH NHƯ AI CŨNG MUỐN RA ĐI VÀ HỌ ĐÃ LÀM ĐIỀU ĐÓ."

ĐẦU CẦU CHO THẤY MỘT CẢNH TRẬT TỰ LẠ KỲ . XE LỬA Ở GÓC TRÁI DƯỚI CHỞ TIẾP LIỆU TỚI BẾN TÀU (DOCK) . Ở GIỬA LÀ CÁC NHÀ MÁY KỶ NGHỆ BỊ BOM , TRONG VỊNH , CÁC TÀU VẬN TẢI CHỜ BINH SĨ , VÀ CÁC CHIẾN HẠM CHỜ LỊNH BẮN .
MỘT ĐỨA TRẺ KHÓC KHI ĐC KỂ LÀ NHÀ NÓ SẼ BỊ PHÁ HỦY CHO CÔNG TÁC PHÒNG THỦ . NÓ TRÁNH KO NHÌN CÁC XE ỦI ĐẤT ĐANG LÀM VIỆC .
Add caption

TRUNG TÂM CỦA HUNGNAM , KHI NHỮNG LÍNH CUỐI CHUẨN BỊ RỜI , PHẦN LỚN LÀ NHỮNG NHÀ MÁY CHỈ CÒN SƯỜN (GUTTED) , CÁC XÀ (GIRDER) CONG QUẸO VÀ ỐNG KHÓI LẠNH LẼO . 

NHỮNG ĐV CUỐI CÙNG , RỜI CẢNG HUNGNAM BẰNG XE LỘI NƯỚC AMTRAC VÀ HƯỚNG VỀ TÀU VẬN TẢI LỚN ĐANG BỎ NEO Ở CHÂN TRỜI . PV DUNCAN ĐÃ RỜI TRONG 1 TRONG NHỮNG CHIẾC KẾ TIẾP ĐỂ CÓ THỂ CHỤP ẢNH DƯỚI .
CẢNG ĐÃ BỎ TRỐNG TRỪ HAI TÀU ĐỔ BỘ , CHỜ ĐC PHÁ HỦY


TIẾNG NỔ , RUNG CHUYỂN BẾN TÀU (WATER-FRONT) SAU KHI LÍNH ĐÃ RÚT . CÁC TOÁN PHÁ HỦY CỦA HQ ĐÃ LÀM VIỆC RẤT TỐT . CHU VI PHÒNG THỦ CUỐI CÙNG NẰM Ở NHỮNG NGON ĐỒI Ở PHÍA SAU .
LÍNH CS CHẾT GẦN CHU VI . CHÚNG ĐANG ĐC KIỂM TRA VÀO BUỔI SÁNG SAU ĐỢT TẤN CÔNG , BỞI LÍNH TRINH SÁT CỦA TRUNG ĐOÀN PUERTO RICO .

TRÊN BÃI BIỂN , CÁC ĐV CÔNG BINH VÀ VẬN TẢI CỦA SĐ 7 ĐANG CHUYỂN TIẾP LIỆU VÀ XE CỘ XUỐNG MŨI TÀU (BOW) , ĐÃ HÁ MIỆNG CỦA CÁC CHIẾC LST .


No comments:

Post a Comment