Monday, December 23, 2013

Trung quốc có nội gián từ cấp tỉnh ở VN .
1/ Theo một blogger , hiện tại TQ đã có NỘI GIÁN trong  hành chánh và QS từ cấp tỉnh trở lên , mọi động tỉnh ở VN họ biết trước cã CP Hà nội : có 1 lần , một chiếc MiG tối tân bị rơi trong khi huấn luyện thì báo TQ đã đăng tin này , trước cã VNEXPRESS hay các báo lề phải .
2/ Trong 1 blog khác - của P.V.ĐÀO , đã bị đóng cửa , có bài viết của CCB cấp tướng - và đài BBC thì trong TRẬN LÃO SƠN , nằm trên đất VN năm 1984 ; có sự tham dự của Sáu trung đoàn VN (TQ ba quân đoàn) , quân VN đã bị thiệt hại nặng vì mọi điều động đều bị TQ biết trước , do có nội gián ở cấp cao .
http://www.bbc.co.uk/.../2010/07/100728_laoshan_battle.shtml
TQ đóng quân trên các cao điểm tại LS , sau khi ăn pháo đã vội vàng rút lui ; tưởng ngon ăn , quân bộ binh VN đã tràn lên chiếm đóng , trong khi hầm hố cũ đã sụp đổ gần hết . Thế là quân VN nằm chịu trận dưới mưa pháo kinh hồn , đã chuẫn bị trước , từ TQ ; chĩ trong 14 giờ của ngày đó , VN bị thiệt hại gần 3.700 người , (trung bình 1 TĐ 300 quân, vậy là hơn 6 TĐ) . Có xác nhận của BÙI TÍN . Sau trận này , VN rút lui 5 km , bề ngang 20 km , bỏ tổng cộng 100 km2 , cho TQ chiếm . Hiện giờ vùng này nằm trên đất TQ , ng thân ko thể nào đến hương khói hay thăm viếng . Nghe nói , họ đã đào hầm , xịt hóa chất để chôn tập thể lính VN . Trong chiến tranh VN , từ 1945 tới giờ , chưa báo giờ có tổn thất như vậy chĩ trong chưa tới 1 ngày ! Rất tiếc , Blog PVD bị đóng nhưng bạn vẫn thể tìm nhiều thông tin về các trận đánh ở biên giới Việt-Trung , đặt biệt chĩ xảy ra ở vài tỉnh như Hà Giang , không toàn biên giới như năm 1979 . Nhưng tính ác liệt và thiệt hại giửa 2 bên không kém . Có vài trận BB Việt đã ăn pháo của phe ta (chết cã Đ.Đ. không hiểu do thiếu phối hợp hay kiểm thính của TQ đã nghe được và gọi pháo bắn vào đội hình của quân VN ! Trước đây , tôi đã in nhiều bài và hình ảnh từ P.V.Đào , nhưng do lần dọn nhà mới đây , đã bỏ đi gần hết . Các tướng lãnh cao cấp của TQ , đã đến thăm viếng đài tưởng niệm trân đánh LS , nay nằm trên đất của họ , vì mình đã rút sâu 10 km .

No comments:

Post a Comment