Wednesday, April 15, 2015

NGƯỜI ĐÀN BÀ SÁT PHU ?

CUỐI CÙNG 19 LÍNH NHẬT THỜI ĐỆ NHỊ TC CŨNG CHẤP NHẬN ĐẦU HÀNG KHI THẤY RẰNG VẤN NẠN LỚN NHỨT TRONG 7 NĂM BẢO VỆ ĐẢO ANATAHAN KO PHẢI LÀ QUÂN ĐỘI MỸ MÀ LÀ 1 NG ĐÀN BÀ !

Dịch từ LIFE July 16 1951 .. . . BÀ TÊN LÀ KAZUKO HIGA , MÀ CHỒNG ĐIỀU HÀNH TRẠM THU  CÙI DỪA KHÔ (COPRA) TRÊN ĐẢO .

SAU KHI ÔNG CHỒNG CHẾT VÌ SỐT NĂM 1946 , RẮC RỐI BẮT ĐẦU . NĂM 1947 , ĐẠI ÚY ISHIDA - VỚI HY VỌNG GIẢI QUYẾT NHỮNG KÌNH ĐỊCH (RIVALRY) - ĐÃ RA LỊNH CHO BÀ LẤY 1 LÍNH KHÁC - CŨNG BỊ MẮC CẠN (STRANDED) TRÊN ĐẢO . CHÚ RỂ SAU ĐÓ CHẾT ĐUỐI MỘT CÁCH BÍ MẬT , VÀ NG QUÁ PHỤ NÀY NHANH CHÓNG LẤY 1 NG KHÁC . SAU KHI ÔNG NÀY ĐỘT NGỘT CHẾT , QUÁ PHỤ NÀY KO THỂ QUYẾT ĐỊNH CHỌN AI , VÀ LẠI THÊM BỐN NG KHÁC BỊ ĐỘT TỬ (VIOLENT DEATH) . BÀ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH RẰNG ĐẢO NÀY KO PHẢI LÀ CHỖ CHO PHỤ NỮ , VÀ THÁNG 6/1950 , BÀ ĐÃ TRỐN LÊN 1 TÀU MỸ ĐI NGANG ĐẢO  .
NGOÀI ẢNH HƯỞNG LÀM RỐI TRÍ (DISTRACTING) CỦA BÀ HIGA , NHỮNG NG NÀY ĐÃ SỐNG RẤT THOẢI MÁI TRÊN ĐẢO CỦA HỌ .

HỌ DỰNG LỀU TRANH VÀ ĂN DƠI , CON THẰN LẰN , CÁ MẬP , CUA , DỪA , CHUỐI , KHOAI LANG VÀ XOÀI . HỌ LÀM 1 LOẠI RƯỢU MẠNH TỪ NƯỚC DỪA , VÀ TỪ 1 MÁY BAY MỸ B-29 RƠI Ở ĐÂY TỪ 1945 , HỌ ĐÃ LÀM NỒI NHÔM , SON CHẢO VÀ DỤNG CỤ ĂN UỐNG . DÙ CỦA MÁY BAY CUNG CẤP CHO HỌ ÁO . NHÓM NÀY CŨNG NGHỈ LỄ ĐƯỢC ĐÁNH DẤU BẰNG THAN TRÊN LỊCH THÔ SƠ , VÀ CỬ HÀNH LỄ ĐẦU NĂM BẰNG TRANG HOÀNG LỀU CỦA HỌ VỚI BẸ DỪA . VÀ ĐỂ CHỐNG LẠI 1 CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ , CUỐI CÙNG HỌ CHIA THÀNH NHIỀU TOÁN NHỎ . VÌ NGHĨ RẰNG VIỆC MỸ KÊU HỌ ĐẦU HÀNG LÀ 1 BẨY , HỌ PHỚT LỜ CÁC LẦN KÊU GỌI TỪ LOA PHÓNG THANH CỦA MÁY BAY MỸ .
MẢI TỚI KHI , HỌ NHẬN ĐC THƯ GỬI TỪ NHẬT , BỎ LẠI TRÊN BÃI BIỂN BỞI TÀU MỸ , HỌ MỚI ĐỔI Ý . TUẦN RỒI , KHI HQ MỸ HỨA SẼ ĐƯA HỌ VỀ NHẬT , 19 NG NÀY ĐÃ KHÁM PHÁ NHỮNG SỰ THỰC TÀN NHẨN , KO NHỮNG NHẬT THUA TRẬN , CHÍNH HỌ CŨNG BỊ NHỮNG MẤT MÁT BẨN THÂN TO LỚN . VÌ NGHĨ RẰNG NHỮNG NG CHỒNG ĐÃ CHẾT , NĂM BÀ VỢ ĐÃ TÁI GIÁ .
BS MỸ KHÁM BỊNH CHỌ HỌ .TRƯỚC MẶT TÀU ĐỔ BỘ CỦA HQ MỸ LÀ BỜ BIỂN TOÀN ĐÁ , QUA KHỎI ĐÓ LÀ RỪNG VÀ KẺ THÙ . CÁC ỐNG NHÓM QUÉT BÃI BIỂN VÀ THĂM DÒ  TÁN LÁ . ĐỘT NHIÊN , CÓ CÁI GÌ CHUYỂN ĐỘNG GIỐNG NHƯ CÓ GIÓ RUNG NHẸ CÁC LÁ DỪA ,
GIỐNG NHƯ CON THÚ TỪ HANG , 19 NG NHẬT ĐỨNG LÊN DƯỚI ÁNH MẶT TRỜI . XẾP HÀNG , HỌ DƠ TAY VÀ TRƯƠNG CỜ TRẮNG . NHƯ VẬY , LÚC 1000 NGÀY 30.6.1951 , TRÊN ĐẢO XA XÔI ANATAHAN CỦA THÁI BÌNH DƯƠNG , ĐỆ 2 TC CUỐI CÙNG ĐÃ CHẤM DỨT CHO LỰC LƯỢNG CUỐI CÙNG NÀY CỦA MỘT THỜI LÀ ĐẾ QUỐC NHẬT . NƯỚC MỸ ĐÃ CHẾT 325.500 NG VÀ MẤT 340 TỈ ĐÔ ĐỂ KẾT THÚC CUỘC CHIẾN - VÀ TRÊN CẢ 13.000 NG VÀ HÀNG TỈ ĐÔ CỦA CHIẾN TRANH HÀN QUỐC KÉO DÀI 1-NĂM NÀY . NHƯNG ÍT RA 1 CUỘC CHIẾN ĐÃ QUA .
BẢY NĂM TRƯỚC ĐÂY ,  BA TÀU NHỎ CỦA NHẬT BỊ ĐÁNH CHÌM BỞI OANH TẠC CƠ MỸ TẠI VÙNG TRUNG CỦA Q.ĐẢO MARIANAS . THỦY THỦ ĐOÀN BƠI TỚI ĐẢO ANATAHAN VÀ , KO BIẾT TỚI SỰ ĐẦU HÀNG SAU ĐÓ CỦA NHẬT , TIẾP TỤC GIỬ HÒN ĐẢO DÀI 5 DẶM RỘNG HAI DẶM NÀY
VỚI HAI NG CỦA 33 NGƯỜI LÚC BAN ĐẦU ĐÃ CHẾT KHI TRANH GIÀNH 1 PHỤ NỮ 29 TUỔI ,VÀ THÊM VÀO ĐÓ , NHỮNG NG CÒN LẠI BỊ KHỐNG CHẾ BỞI 1 THỦY THỦ KHỎE MẠNH 29 T , NGHE NÓI ĐIỀU KHIỂN KHẨU SÚNG MÁY . ĐIỀU NÀY ĐÃ KHIẾN TÀU ĐỔ BỘ MỸ  LO ÂU KHI ĐẾN GẦN BỜ , SAU KHI 1 MÁY BAY CỦA HQ  THẢ TỜ RƠI RA LỊNH CHO HỌ PHẢI TẬP HỌP TẠI BÃI BIỂN LÚC 1000 . KHI TÀU HQ TỚI , NHỮNG KẺ ĐẮM TÀU CÓ VẺ XIN LỖI HƠN LÀ ĐÁNG SỢ . MỘT SQ , KATSUSABURO USUI , THUYỀN TRƯỞNG CỦA 1 TÀU BỊ ĐẮM , VỘI VÃ GIẢI THÍCH : "NHỮNG NG NGU NGỐC NÀY RẤT TIẾC ĐÃ GÂY QUÁ NHIỀU RẮC RỐI CHO NG MỸ . 6 NĂM ĐÃ QUA TỪ KHI NHẬT ĐẦU HÀNG NHƯNG CHÚNG TÔI KO BIẾT . CHÚNG TÔI THÀNH THỰC XIN LỖI . "
NỘP VŨ KHÍ TẠI BẢI BIỂN BỞI ÔNG USUI , ĐẠI DIỆN NHẬT . DỤNG CỤ NẤU ĂN LÀM TỪ MÁY BAY B-29 MỸ
CON MÈO CỦA NHÓM ĐC ĐỂ LẠI ĐẢO TRONG 1 RỔ LÀM TỪ LÁ DỪA . CÚNG KIẾNG CHO 1 NG CHẾT TRƯỚC KHI RỜI ĐẢO .

No comments:

Post a Comment