Sunday, October 19, 2014

THAM NHŨNG Ở SÂN BAY TSN .
Một tội ác chỉ có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nếu bên bị hại ko chống đối hay chống đối yếu ớt .
- 'Hối lộ , hình như , có đã có sẳn trong máu của rất nhiều ng dân Việt , từ tù cải tạo chúng tôi đến VK khi về đến TSN . . . ' . Có bạn tôi còn HẢNH DIỆN về điều này và nghĩ rằng ông KHÔN NGOAN vì đã giúp ông giải quyết công việc nhanh hơn kẻ ko HL !!! (xem đoạn 4) .
1/ Tham nhũng sở dỉ hoành hành BẠO như vậy là sự ĐÓNG GÓP LỚN LAO CỦA DÂN (có thể có cả bạn) : lấy ví dụ , nếu mọi VK , (giả dụ đi cùng chuyến bay từ Mỹ) về đến sân bay TSN đều ĐỒNG LOẠT ko nhét 5 đô hay hơn (để sẳn trong HC) thì HQ làm gì đc chúng ta . HQ có thể bẻ gảy 1 chiếc đủa nhưng ko thể bẻ gảy cả bó ! Có thể HQ bắt họ đứng qua một bên để làm khó dễ , lúc đó mọi ng sẽ nhao nhao phản đối ' tại sao các ông ko giải quyết cho chúng tôi nhanh chóng đi qua thủ tục HQ , v.v..." hay mọi ng kiện chúng nó và tẩy chay ko về vn ! . Người nước ngoài đến sân bay TSN , tại sao họ ko hối lộ , tại sao các bạn ko làm như họ ? Bạn nêu lý do vì sợ sẽ " bị chậm trể tại sân bay , bị khám xét lâu hơn ng khác , v.v..." Nếu bạn sợ như vậy thì ko bao giờ diệt đc TN ngay tại cửa ngỏ vào VN !!! (nói gì đến chuyện quốc gia đại sự , đang bàn ở post này) . Và bạn cũng ko cần góp ý vào chủ đề này vì bạn đã CHẤP NHẬN và NUÔI DƯỠNG nó !
2/ Bản thân tôi , năm 1994 , đi Mỹ theo diện HO , cũng đc bạn bè nhắc nhở nên cho HQ vài đô trên khi lên máy bay . Tôi ko làm điều này và bị họ cho đứng qua 1 bên . Cuối cùng phải cho tôi đi vì họ ko có lý do gì giử tôi : trong va-li chỉ có 2 quyển tự điển và ít quần áo cũ .
3/ Trước đó khi chụp phổi, chỉ cần phổi nám là ở lại 6 tháng : mỗi ngày phải đạp xe đến bv CA kế chợ an đông uống 1 viên ; nếu bỏ 1 bửa sẽ uống thêm 6 tháng . Vì sợ như vậy 1 số anh uống 7-up + vitamin D (để phổi trong) hay đến nhà riêng của BS về X-quang của bv để hối lộ . Tôi ko làm điều này (dù ng rất gầy gò) . . . nhưng hình phổi vẫn tốt : qua Mỹ tôi khai bị nám phổi lúc trong QĐ chế độ cũ , họ cho uống thuốc ngừa lao cả năm .
Ng dân hối lộ vì tâm lý muốn "công việc đc giải quyết nhanh , ko gặp rắc rối , v.v..." . Khi làm như vậy , ng đó đã quên nguyên tắc căn bản "mọi ng đều bình đẳng trước pháp luật và ko ai đứng trên PL" . Tất cả vấn nạn Tham Nhũng phần lớn đều do dân đã ko áp dụng nguyên tắc này .
4/ (Tiếp theo) Một anh bạn tù cải tạo kể lại (với sự HẢNH DIỆN) : sau khi ra tù , muốn đi Mỹ nhanh hơn ng khác , anh gom tiền của 1 số anh em khác , cử 1 ng ra HN , đến bộ nội vụ để đút lót/hối lộ để đc giải quyết nhanh (họ sẽ rút hồ sơ của các anh này trình lên cấp trên để giải quyết trước , dù đúng ra phải giải quyết theo thứ tự 'ai nộp trước giải quyết trước') . Tôi chỉ nộp giấy tờ tại đại diện của bộ , hình như đường Nguyễn Du Sài gòn , và vẫn đi mỹ dù chậm hơn ng có HL . (Và 20 năm nay chưa về VN lần nào) .
Vì lúc đó , CS quyết tâm đưa hết tù cải tạo đi Mỹ vì ko muốn họ tụ họp nói xấu chế độ , cũng như sẽ là BÒ SỮA trong tương lai ! Các bạn đã thấy , các anh này đã TỰ NGUYỆN hối lộ chứ CA ko bắt họ phải HL !!! Tất cả là do chúng ta muốn việc riêng của mình giải quyết nhanh , vì ÍCH KỶ (chỉ nghĩ đến mình) , v.v... Và tham nhũng phát triển cũng từ đó mà ra và chính chúng ta đã NUÔI DƯỠNG tham nhũng !
  • Quang Tri Nhan Quá hay và đúng tâm của sự HỐI LỘ
  • Tai Tran (Còm tiếp theo của tôi trên FB Kelk JR Nguyễn) : Tôi hiểu điều anh nói nhưng có trường hợp VK TỰ NGUYỆN HL như tại cửa khẩu !!! Còn ng dân , do mặc cảm , ko biết lý luận , v.v... nên sợ CAGT . Gặp tay cứng cựa , nó nói luật , CA vẫn cho đi : tôi và nh...See More
  • Tai Tran Nảy giờ tôi định viết , 'HL có đã có sẳn trong máu của rất nhiều ng dân Việt , từ tù cải tạo chúng tôi đến VK khi về đến TSN . . . ' . Nếu TẤT CẢ VK quyết tâm ko HL cho HQ , sẳn sàng kiện chúng và tẩy chay ko về VN , thì CS sẽ làm gì đc chúng ta ! Một ...See More
  • Gavin Nguyen Ngộ cái là qua tới Mẽo bịnh HL mất tiêu!
  • Tai Tran Tôi ở đây hơn 20 năm , chưa bao giờ nghe nói hay đọc báo thấy "ng vi phạm lưu thông HL cho CS" . Vì ng Mỹ gần như ko có văn hóa HL và luật pháp nghiêm trị HL . Ng CS Mỹ lương rất cao , khoảng trên 50 t là xin nghỉ vì lý do sức khỏe , đc chăm sóc YT miễ...See More
  • Tai Tran Tôi đã cho nhiều ví dụ , đã kể ở trên ; như các tù cải tạo đã TỰ NGUYỆN ra Hà Nội hối lộ cho bộ nội vụ để đc đi Mỹ sớm , đút lót bác sỉ để có đc hình phổi tốt , đút lót hải quan sân bay khi đi mỹ . . . Lúc đó CS đâu có bắt chúng tôi phải làm như vậy : ...See More
    22 hrs · Edited · Like · 1
  • Tai Tran

No comments:

Post a Comment