Friday, September 11, 2020

Được quí nhân vô hình giúp đỡ

Trên FB này, tôi đã nhiều lần viết về "quí nhân vô hình đã nhiều lần giúp tôi vượt qua những khó khăn hay nguy hiểm của cuộc đời" như:
- Nhờ cầu nguyện, giữa năm 1978, tôi đã được hoãn chuyển trại ngay trong đợt đầu, từ trại Phong Quang đến trại Nam Hà. Tôi chỉ chuyển trại vào đợt cuối. 
Tôi rất sợ chuyển trại vì khi chuyển trại, cứ 2 người tù bị còng chung 1 còng (nghĩa là kẻ này đi đái/ỉa thì kẻ kia phải đi theo).

- Nhờ cầu nguyện, đầu năm 1981, tôi được phóng thích ngay tại trại Nam Hà, thay vì phải chuyển trại vào Nam (hình như về trại Z30A gần Hàm Tân) - để ở thêm 1-2 năm mới thả ra. Dù đi bằng xe lửa nhưng hai người vẫn bị còng chung 1 còng. Anh Ngh. và anh L., ăn cùng mâm với tôi, đã lần lượt được chuyển trại.

- Năm 1993, thay vì hối lộ bác sĩ CA phụ trách về X-quang hay uống 7-Up pha với calcium để phổi trong (theo lời khuyên của bạn bè), tôi ko làm như vậy nhưng vẫn đi Mỹ dù chỉ là BỘ XƯƠNG. Anh em HO rất sợ bị nám phổi vì phải ở thêm 6 THÁNG để uống thuốc: mỗi ngày phải đến bv CA (kế chợ An Đông) uống thuốc trước y tá, nếu bỏ một lần, sẽ uống thêm 6 tháng! 

Qua Mỹ tôi đã quí nhân vô hình giúp đỡ nhiều lần (sẽ kể dịp khác). 
Theo LTS, sở dĩ tôi được quí nhân vô hình hỗ trợ vì đã làm nhiều điều tốt trong kiếp trước cũng như trong kiếp này.
Ảnh chụp khoảng năm 1993-94 tại nhà trong hẻm đường Hồng thập Tự quận 1 Sài Gòn.No comments:

Post a Comment